Nguyên nhân khiến bà bầu căng thẳng mệt mỏi sau sinh?

Nếu sau khi sinh em bé, bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, tâm lý chán nản, lười ăn, mất sữa,… thì đã đến lúc bạn cần phải khởi động lại bản thân, nhanh chóng hồi phục sức khỏe trước khi có “báo động đỏ”.

Nếu không sắp xếp khoa học giữa thời gian chăm con và nghỉ ngơi, bạn rất dễ rơi vào trạng thái chán nản, áp lực, mệt mỏi và muốn buông xuôi tất cả. Nếu gặp phải trạng thái này, bạn nên tự hỏi nguyên nhân vì sao mình lại bị như vậy để từ đó tìm được giải pháp thích hợp.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

mesausunhstress

Con khó nuôi

Không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng dễ ăn, dễ ngủ. Với những trẻ lành như cục đất, bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều, nhưng với những bé “trái tính trái nết” khó nuôi, còi cọc, người mẹ sẽ cảm thấy rất lo lắng và căng thẳng dẫn đến stress sau sinh. Vì quá thương con cộng với tâm lý hay lo xa nên mẹ bé dễ rơi vào trạng thái tự kỷ ám thị, luôn nghĩ rằng mình là người mẹ vô dụng.

conkhonuoi

Các chuyên gia tâm lý vẫn khuyên rằng, để một đứa trẻ khỏe mạnh, phát triển tốt là cả một quá trình lâu dài chứ không chỉ ngày một ngày hai. Vì vậy, nếu bé yêu của bạn khó nuôi, không bụ bẫm bằng những đứa trẻ cùng trang lứa bạn cũng không nên buồn rầu và tự trách bản thân. Hãy kiên nhẫn và tham khảo thông tin từ các chuyên gia dinh dưỡng cũng như tìm gặp bác sỹ nhi khoa để được tư vấn phương pháp tốt nhất cho bé yêu của bạn. Hoặc nhờ đến sự chăm sóc chuyên nghiệp của những trung tâm chăm sóc trẻ. Theo thời gian, con bạn lớn lên, giai đoạn khó khăn nhất cũng sẽ đi qua và bạn sẽ tìm lại được niềm vui trong cuộc sống.

 

Tài chính eo hẹp

Nhiều bạn không có kế hoạch tài chính rõ ràng trước khi sinh hoặc nhiều khoản chi tiêu phát sinh ngoài dự kiến làm bạn cảm thấy mệt mỏi, bế tắc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến các bà mẹ hay cáu bẳn, khó chịu, vợ chồng mâu thuẫn. Để giải quyết vấn đề cơm áo gạo tiền làm bạn căng thẳng, hãy liệu cơm gắp mắm, tiết giảm chi tiêu đến mức tối đa. Bên cạnh đó, hãy cùng chồng hoạch định kế hoạch tài chính để bạn toàn tâm toàn ý chăm lo cho thiên thần nhỏ.

 

Mâu thuẫn gia đình

Theo chia sẻ từ các bà mẹ, có hàng nghìn lý do khiến gia đình bạn luôn rơi vào trạng thái căng thẳng mệt mỏi sau sinh, mâu thuẫn kể từ khi có thiên thần nhỏ. Mấu chốt vẫn là phương pháp chăm sóc bé như thế nào là tốt nhất?

mauthuangiadinh

Từ việc cho bé bú, nấu cháo như thế nào đến việc cho con ăn dặm ra sao cũng có thể trở thành ngòi nổ cho các cuộc chiến tranh lạnh. Phương pháp chăm con khác nhau giữa các thế hệ, giữa vợ và chồng, giữa mẹ chồng với nàng dâu cũng khiến không khí gia đình trở nên nặng nề.

 

Không có người thân giúp đỡ

Không ít bà mẹ cho biết từ khi có con nhỏ, đầu óc lúc nào cũng như muốn “lên dây cót” vì quá mệt mỏi. Hàng trăm việc không tên bủa vây, từ việc dọn dẹp nhà cho đến chăm sóc con nhỏ khiến tinh thần bạn xuống dốc. Cảm giác cô độc, bị bỏ rơi đeo bám cộng với thể trạng mệt mỏi vì làm việc quá sức khiến bạn căng thẳng, buồn chán. Nếu tâm lý không được giải phóng lâu ngày bạn sẽ bị stress kéo dài và rất dễ dẫn đến chứng trầm cảm sau sinh.

 

Thiếu tự tin về ngoại hình

Sự thay đổi về ngoại hình sau sinh khiến bạn mất tự tin, ngại xuất hiện nơi đông người, nghi ngờ chồng có quan hệ ngoài luồng,.. Chính những tâm lý hoài nghi này sẽ là mối nguy hại cho hạnh phúc gia đình bạn. Hiện nay, những vấn đề như rạn da, sẹo mổ, ngực chảy xệ, dáng người xồ xề,… không còn là vấn đề quá to tát. Khoa học phát triển, giải pháp hồi phục sức khỏe – sắc đẹp cho phụ nữ sau sinh đang được các trung tâm, dịch vụ khiển khai rất chuyên nghiệp. Bạn có thể nhờ các chuyên gia hướng dẫn, chăm sóc tại nhà hoặc có thể tự tìm hiểu các bài tập cơ bản để phục hồi sức khỏe, lấy lại vóc dáng như trước khi sinh. Trên hết là tâm lý bạn luôn tự tin, vui vẻ và hãy nghĩ đến thiên thần nhỏ của mình: đó là niềm hạnh phúc lớn nhất mà bạn đang có.

Sức khỏe với bà mẹ sau sinh rất quan trọng. Các bác sỹ vẫn khuyến cáo rằng, khi gặp bất cứ vấn đề gì bạn nên chia sẻ với chồng và người thân để được giúp đỡ. Không nên ôm đồm tất cả mọi thứ vào mình. Cần phải tạo cho mình tư tưởng tích cực và dành thời gian thư giãn, chăm sóc bản thân để hồi phục sức khỏe, lấy lại sự tươi trẻ sau khi sinh.

 Chăm sóc mẹ bầu và em bé sơ sinh

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909568102

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – 0939 939 353