Mang-thai-tuan-thu-25

Bé yêu của mẹ phát triển nhanh chóng

Bé yêu của mẹ giờ đây đã dài tới 34,5cm, nặng tới 700 gam rồi và cũng rất hay quẫy đạp thay đổi vị trí của mình vì dường như bọc nước ối đã trở lên chật chội.

Bọc nước ối đã dần trở lên chật chội với bé yêu. Vì thế, bé yêu sẽ thường xuyên co duỗi người hơn và mẹ cảm nhận rất rõ mỗi lần bé yêu thay đổi vị trí hay cử động mới.

Những tế bào nhạy sáng trong mắt bé yêu có mật độ dày hơn cho phép bé nắm bắt sự thay đổi ánh sáng và mọi thứ xung quanh tốt hơn. Bé yêu của mẹ sẽ ngủ khoảng 20 – 30 phút một lần và những lúc thức, bé cũng thường hay mấp máy mắt trong vài giây.

Vị giác phát triển nên bé cũng thích nếm nước ối lắm nhé, thông thường mùi vị của thức ăn mẹ ăn cũng được đưa vào nước ối nên bé sẽ nhanh chóng biết được những gì mẹ đã ăn.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

tuan-thai-thu-25

Vóc dáng của mẹ thay đổi nhiều hơn từ tuần thứ 25

Gần hết tam cá nguyệt thứ hai, cơ thể mẹ cũng thay đổi nhiều lắm, đôi khi mẹ bé còn chẳng nhận ra mình trong gương nữa đâu.

Bầu bụng lớn lên rất nhiều kể từ những ngày đầu của tam cá nguyệt thứ hai, bước chân của mẹ giờ sẽ theo hai hàng khá là “khệnh khạng” nhé. Vì tử cung phát triển ngày một cao hơn nên rốn của mẹ cũng đang lồi ra một xíu. Tuy vậy, tất cả xấu xí này sẽ biến mất ngay khi mẹ sinh xong.

Dù rằng rất mệt nhưng khi nằm xuống, mẹ lại thường bị mất ngủ, sẽ khá là mệt mỏi nếu tình trạng này kéo dài. Xoa bóp tiền sản, gối bầu, giữ nhịp sống điều độ và thư giãn sẽ giúp các mẹ dễ chịu hơn.

Sữa non đổ về nhiều hơn và nếu mẹ nào may mắn có nhiều sữa thì rất có thể đã thấy sữa rò rỉ một ít ra áo. Các mẹ bé nhớ đừng nặn sữa nhé, các tác động vào bầu ngực có thể kích thích sinh non em bé.

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ tuần thai thứ 25

Nguyên tố sắt đóng vai trò đồng hành cùng cả mẹ và bé yêu suốt từ những tuần đầu tiên, tuần thứ 25 này sắt sẽ vẫn được bổ sung qua viên sắt và ở những thực phẩm như thịt bò, rau dền…

Một vài món ăn dân gian hỗ trợ sức khỏe cho mẹ trong khoảng thời gian này như chân giò heo hầm đậu xanh, trứng gà luộc… sẽ giúp mẹ có nhiều sữa hơn sau này. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều, đặc biệt là các mẹ có cân nặng trước khi mang thai cao.

Bổ sung thêm kali để phòng tránh hạ huyết áp bằng cam, chanh, bơ mỗi ngày cho các mẹ.

Quá trình phát triển của bé tuần 25 ( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé. Care With Love cung cấp một số dịch vụ chăm sóc bé sơ sinh tại nhà dành cho mẹ sau sinh. 

Lời khuyên của bác sĩ

Do huyết áp có thể giảm bất cứ khi nào mẹ thay đổi tư thế nên khi luyện tập, các mẹ hãy cứ tùy theo sức khỏe để vận động, không cần phải cố sức cho một động tác nào đâu nhé.

Em bé di chuyển dần lên cao, giờ đây, đã nằm giữa xương mu và xương ức của mẹ. Vì vậy, các động tác gập bụng hoàn toàn không được áp dụng nữa. Các mẹ chỉ cần tập trung nhiều vào việc điều hòa nhịp thở và đứng lên ngồi xuống nhẹ nhàng.

Xoa bóp các cơ nhức mỏi và ngừng tập tạm thời nếu các mẹ bé cảm thấy mệt. Mỗi ngày chỉ cần từ 10 -20 phút cho việc luyện tập cũng rất lý tưởng cho sức khỏe của mẹ đấy.

Những tuần này, ngày dự sinh của các mẹ có ý nghĩa quan trọng, làm điểm mốc để mẹ chủ động chọn lựa khoảng thời gian cho mình. Dành thời gian đi mua sắm và massage bầu để mọi thứ ổn hơn sau khi sinh bé yêu.

Khi sang tam cá nguyệt thứ 3, việc đi lại của mẹ sẽ hạn chế hơn nhiều. Vì vậy đây là thời điểm lý tưởng để bố cùng đi mua sắm đồ dùng cho bé hay đặt trước các dịch vụ chăm sóc sau sinh.

Các lớp học tiền sản sẽ hướng dẫn bố mẹ nhiều kĩ năng chăm sóc em bé và nhận biết chuyển dạ, mỗi khóa học chỉ diễn ra khoảng 4 – 5 buổi. Bố và mẹ đều rất nên đến tham gia khóa học này.

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

 

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

HOTLINE: 0909568102 – 0838352127