Sau sinh và những thay đổi của cơ thể bạn cần biết

Nhiều chị em thường nghĩ rằng, chỉ trong thời kỳ mang thai cơ thể thai phụ mới có những thay đổi rõ rệt. Sau sinh nhiều chị em cảm thấy lo lắng khi thấy cơ thể mình có những triệu chứng lạ và cho rằng mình đang mắc một căn bệnh nào đó. Chị em đừng quá lo lắng vì đấy chỉ là những thay đổi rất bình thường và chỉ sau một thời gian chị em sẽ hồi phục lại như trước đây.

Những thay đổi cơ thể sau sinh của chị em

Sản dịch

Sau sinh, dù sinh mổ hay sinh thường âm đạo của bạn vẫn tiết ra một lượng máu gọi là sản dịch. Sản dịch lúc đầu có màu đỏ thẫm, khoảng 5 đến 10 ngày sau sản dịch lờ lờ máu cá và cuối cùng là màu vàng nhạt. Khoảng 10 ngày đầu sau sinh lượng sản dịch sẽ tiết ra nhiều và ít dần trong các tuần tiếp theo. Vì thế khi thấy tình trạng này bạn đừng quá lo lắng nhé!

Sau sinh
Sau sinh

Tử cung co thắt

Tử cung co thắt sẽ làm bạn vô cùng khó chịu, thậm chí đau đớn nhưng bạn hãy yên tâm vì đó là triệu chứng bình thường sau sinh. Nguyên nhân là do lúc mang thai và sinh con tử cung của bạn giãn rộng, hiện tại tử cung đang thu lại kích thước và vị trí bình thường.

Số đo vòng ngực giảm

Sau sinh vòng ngực của bạn sẽ giảm đi nhiều, thậm chí chảy sệ . Nguyên nhân là do quá trình tăng giảm cân trước và sau khi mang thai. Bạn nên có các bài tập thể dục đều đặn để lấy lại vòng một săn chắc hơn.

Vòng eo ngoại cỡ

Sau sinh
Sau sinh

Một vòng eo “bánh mì” là hiện trạng phổ biến của chị em phụ nữ sau sinh. Để lấy lại vòng eo thon gọn bạn nên: có chế độ ăn uống hợp lý, tránh ăn các thực phẩm chứa nhiều chất béo và đường, nên ăn nhiều rau xanh và trái cây; dành thời gian luyện tập thể dục thể thao, áp dụng các biện pháp như: chườm muối ( từ ngày thứ 15 sau sinh ), massage bụng với rượu gừng,…; hoặc tìm đến trung tâm chăm sóc sắc đẹp dành cho bà mẹ sau sinh.

Rụng tóc

Rụng tóc sau sinh
Rụng tóc sau sinh

Rụng tóc là tình trạng phổ biến ở chị em sau sinh. Nguyên nhân là do khi mang thai lượng tiết tố estrogen trong cơ thể nhiều giúp tóc dày và mượt hơn. Sau sinh, lượng estrogen giảm đi, trở lại mức bình thường khiến bạn rụng tóc nhiều hơn. Tuy nhiên bạn không phải quá lo lắng, tóc bạn chỉ rụng nhiều 3-4 tháng sau sinh và sẽ hồi phục lại bình thường sau 6-12 tháng sau.

Mất hứng thú chuyện vợ chồng

Hầu như chị em nào sau sinh cũng mắc phải tình trạng này. Nguyên nhân là do bạn quá mệt mỏi sau sinh hoặc do bạn phải tập trung vào việc chăm sóc con cái, gia đình. Với trường hợp này các ông chồng cần phải thấu hiểu, chia sẻ và dành thời gian quan tâm, chăm sóc đến vợ mình nhiều hơn.

Ở trên là những thay đổi của cơ thể sau sinh chị em cần nên biết. Nếu có thắc mắc hay vấn đề cần quan tâm chị em hãy gọi ngay đến Care With Love, chúng tôi sẽ tư vấn một cách tận tâm và chu đáo nhất.

 

Các gói chăm sóc và làm đẹp sau sinh tại nhà của Care With Love

  • Gói chăm sóc toàn diện
  • Gói làm đẹp sau sinh
  • Gói chăm sóc phục hồi
  • Gói săn chắc sau sinh
  • Gói  chăm sóc cơ bản