Những bất tiện tại bệnh viện sau khi sinh bé

Sau những cảm xúc đầy đủ hương vị mang tên “vượt cạn”, hầu hết các bà mẹ đều phải đối mặt với những khó khăn bất tiện sau sinh, nhất là những ngày đầu còn trong viện.

battiensinhebe

Những bất tiện khiến các mẹ mệt mỏi sau sinh

“Nằm viện” – Tất nhiên, bất kì ai nghe đến từ này đều rất không thoải mái bởi vì rất nhiều nguyên nhân. Song, điều này là khó tránh khỏi.

Dù là sinh mổ hay sinh thường, các bà mẹ đều phải đối mặt với nhiều đau đớn, cần nghỉ ngơi hồi phục, nên việc chăm sóc cho bé và bản thân chỉ còn trông cậy vào người thân. Trên thực tế việc chăm sóc bà đẻ còn khó khăn nhiều hơn so với tưởng tượng.

Đối với những gia đình có điều kiện, có thể chọn cho mình bệnh viện tốt, dịch vụ tốt thì dù sao cũng thoải mái hơn. Nhưng bên cạnh đó không ít trường hợp dù có điều kiện cũng không thể bởi vì bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải. Một bà mẹ, một bé sơ sinh, một người thân, may mắn thì chọn được phòng trống dịch vụ tốt, còn lại chen nhau trong phòng đã diện tích hẹp còn chia cho 4-6 sản phụ khác.

Sau cơn vượt cạn, sản phụ rất mất sức, cần nghỉ ngơi là điều tất yếu, tuy nhiên người nhà cũng không tránh khỏi mệt mỏi vì ngày và đêm chăm sóc trẻ sơ sinh, chăm sóc mẹ trước và sau vượt cạn. Mặc dù ở bênh viện có y tá, nhưng nhiệm vụ không phải lúc nào cũng túc trực lo cho những sinh hoạt hằng ngày của mình. Sau khi sinh, việc ngồi cho bé bú, ăn, uống, đi lại vệ sinh đối với người mẹ là một việc hoàn toàn khó khăn, cho nên cần một người có sức khỏe tốt để chăm nom, phụ giúp.Với những gia đình neo đơn, nhìn hai mẹ già ngày chăm mình, đêm thức lo cho cháu, chồng mặc dù đã xin nghỉ phép, nhưng thời gian đều là chạy đi chạy lại tất bật lo ăn uống, sinh hoạt, thủ tục, giấy tờ nhập – xuất viện, nhiều bà mẹ trẻ xót xa, tuy nhiên đành phải chấp nhận.

1357718191-choconbu3

Những bất tiện về kiến thức chăm sóc mẹ và bé

Mặc dù đã có y tá hướng dẫn, nhưng với 5-10 phút dặn dò đó chúng ta không thể tiếp thu hết và thực hành đúng. Chẳng hạn như việc hướng dẫn cho con bú, qua 1- 2 lần hướng dẫn vẫn không thể nào làm thành thục được, nhất là cho con bú những ngày đầu rất quan trọng cho việc tiết sữa non và thông tuyến sữa. Hay chẳng hạn mỗi ngày y tá mang bé đi tắm 1 lần còn những vệ sinh khác trong ngày thì thế nào, phơi nắng ra sao, đêm tại sao bé khóc, hay như sản phụ sau sinh có thể ăn gì và không thể ăn gì? Thực tế ở Việt Nam có nhiều quan niệm truyến thống kiêng cữ những món ăn làm hạn chế việc bổ sung dinh dưỡng cho sữa mẹ, điều này nên cần đặc biệt lưu ý.

Không phải ai cũng có đủ kiến thức đúng đắn về hướng dẫn chăm bà đẻ, mà cần được học hỏi, tư vấn chuyên nghiệp và trải qua kinh nghiệm thực tế.

Qua cơn vượt cạn trường kỳ gian nan, hy vọng các bà mẹ trẻ đều được thư giãn tận hưởng niềm vui cùng gia đình, lắng nghe những tư vấn, hướng dẫn khoa học về chăm sóc trẻ sơ sinh để mang đến cho đứa con yêu của mình những điều tốt đẹp nhất.

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 092 879 2268

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 102