Cách thai giáo bằng âm nhạc hiệu quả

Phương pháp thai giáo bằng âm nhạc được xem là một trong các cách thai giáo đem lại hiệu quả cao nhất trong việc hỗ trợ cho thai nhi phát triển trí não ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Tuy nhiên thai giáo bằng âm nhạc như thế nào cho đúng cách thì mẹ cần phải nắm rõ những nguyên tắc cơ bản.

Cách thai giáo bằng âm nhạc hiệu quả

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, trẻ nên được tiếp xúc với âm nhạc ngay từ trong bụng mẹ thì khi chào đời, đặc biệt là giai đoạn 0-3 tuổi. Các bé sẽ có sự nhạy cảm nhiều hơn với âm nhạc so với các bé không được tiếp xúc với âm nhạc từ sớm.

Một số nguyên tắc về thai giáo bằng âm nhạc mà các mẹ cần chú ý như sau.

Khi nào thì mẹ bầu nên bắt đầu thai giáo bằng âm nhạc cho bé?

Từ tuần thứ 24 trở đi, hệ thính giác của thai nhi đã bắt đầu có sự phát triển rõ rệt. Điều này giúp bé có thể cảm nhận được các âm thanh từ ngoài bụng mẹ và ghi nhớ chúng. Đây cũng chính là thời điểm mẹ nên bắt đầu thai giáo bằng âm nhạc cho con yêu.

Muốn thai giáo cho bé trong bụng mẹ đạt hiệu quả cao thì mẹ bầu cần lưu ý về thời điểm cho con nghe nhạc. Khoảng thời gian tốt nhất và đem lại hiệu quả cao nhất chính là lúc thai nhi vẫn còn đang thức. Khi đó bé mới có thể lắng nghe các giai điệu du dương và tiếp nhận chúng.

Âm lượng khi cho thai nhi nghe nhạc cũng rất quan trọng

Nếu để âm thanh quá lớn hay quá gần thai nhi cũng đều ảnh hưởng không tốt tới bé. Dễ khiến con giật mình lại không đem lại hiệu quả thực sự.

Theo các chuyên gia, mức độ âm thanh tốt nhất nên ở dưới 65 decibel. Hiện nay, có rất nhiều mẹ bầu thường có xu hướng mua tai nghe để cho thai nhi nghe nhạc với mong muốn bé nghe được rõ nhất những giai điệu êm ái. Nhưng theo những nghiên cứu mới nhất hiện nay, bác sĩ sản khoa cho rằng mẹ bầu không nên sử dụng loại tai nghe này mà nên nghe âm nhạc một cách tự nhiên.

nhận biết thai máy

Thai giáo bằng âm nhạc trong bao lâu là phù hợp nhất?

Thai nhi có chu kỳ thức ngủ không quá dài. Vì vậy, khoảng thời gian vàng dành cho bé nghe nhạc cũng chỉ nên giới hạn từ 20-30 phút là đủ. Mẹ lưu ý không nên nghe nhạc quá lâu, vừa dễ mệt mẹ mà bé cũng không có khả năng tập trung được nhiều như vậy.

Mẹ bầu nên chọn thể loại nhạc nào cho thai nhi là tốt nhất?

Mặc dù các loại nhạc cổ điển của các nhạc sĩ nổi tiếng như Mozart, Bach,… luôn là lựa chọn hàng đầu với các mẹ. Trên thực tế, chuyên gia trẻ em khuyên mẹ chỉ cần chọn loại nhạc bản thân mình yêu thích, giúp mẹ cảm thấy thư thái, dễ chịu.

Với các dòng nhạc như rock, dance hoặc các thể loại nhạc quá sôi động thì không nên áp dụng cho việc thai giáo. Bởi những loại nhạc này có cường độ âm thanh quá lớn cộng với những quãng nghịch âm, dễ khiến thai nhi cảm thấy khó chịu.

Âm nhạc giúp cho thai nhi cảm thụ nên những loại nhạc vui tươi, trong sáng sẽ giúp thai nhi phát triển trí não tốt nhất.

Bên cạnh đó, các mẹ bầu cũng đừng quên cho thai nhi nghe các thể loại nhạc dân gian. Các bài hát ru, đồng dao và các bài hát thiếu nhi Việt Nam có giai điệu vui vẻ, dễ thương.

Thai giáo bằng âm nhạc là một trong những cách dạy thai nhi đơn giản mà mẹ bầu nào cũng có thể thực hiện được ngay từ khi thai nhi bắt đầu phát triển thính giác. Qua nhiều công trình nghiên cứu cũng cho thấy, khi mẹ biết cách áp dụng thì hầu hết bé chào đời sẽ rất thích thú với âm thanh, có khả năng phản ứng với âm nhạc, tiết tấu tốt hơn các trẻ khác.

 

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909 568 102 – 0939 939 353