Bố mẹ nghiện thiết bị di động, con trẻ lãnh hậu quả

Bố mẹ suốt ngày dán mắt vào màn hình điện thoại. Liệu điều đó có ảnh hưởng đến hành vi của trẻ trong hoàn cảnh bị bỏ rơi như thế hay không và hậu quả nghiện thiết bị di động sẽ có hại cho bé như thế nào?

Điện thoại, thiết bị di động ngày nay đã chiếm phần lớn thời gian sinh hoạt gia đình giữa bố mẹ và con. Hình ảnh quen thuộc ở các gia đình hiện đại là bố mẹ mải mê nhắn tin, kiểm tra thông báo trên các ứng dụng, mạng xã hội trước ánh mắt ngơ ngác của con.

Bố mẹ nghiện thiết bị di động, con trẻ lãnh hậu quả

Khi bố mẹ nghiện thiết bị di động

Tổ chức khảo sát Quick Study thực hiện khảo sát với 170 gia đình có đầy đủ bố mẹ với ít nhất một trẻ trên một tuổi. Hầu hết phụ huynh đều chỉ mới ngoài 30 tuổi. Câu hỏi được đặt ra là: Mức độ thường xuyên của việc sử dụng điện thoại, máy tính bảng, máy tính hoặc các thiết bị công nghệ khác đã xáo trộn việc họ dành thời gian cho con mình như thế nào, chẳng hạn trong bữa ăn, giờ chơi, các động khác…?

48% bố mẹ thừa nhận có ít nhất ba hoặc nhiều hơn khoảng thời gian trong ngày bị gián đoạn vì họ mải loay hoay với những thiết bị trên. 24% cho biết chuyện này xảy ra hai lần trong ngày, 17% xác nhận chỉ có một lần. Chỉ 11% nói điều đó không xảy ra.

 

Bố mẹ nghiện thiết bị di động, con trẻ lãnh hậu quả - 1

Công nghệ xen vào đời sống ngày càng trở nên phổ biến, và vấn đề liên quan đến rối loạn hành vi ở trẻ cũng tăng theo. Đó là các vấn đề như: hay than khóc, hờn dỗi, tủi thân, mất ngủ, nóng giận khó kiềm chế… Ấy là chưa kể đến việc bản thân trẻ sử dụng thiết bị di động ngày càng tăng và cũng ảnh hưởng đến thần kinh của trẻ. Bố mẹ không còn thời gian chơi cùng nên nhờ điện thoại trông con giúp.

Hậu quả nghiện thiết bị di động – Bố mẹ và con đều là nạn nhân

Công nghệ ngày càng tối tân thì hậu quả nghiện thiết bị di động khiến cuộc sống của người lớn và trẻ con sẽ bị đảo lộn theo. Trẻ em tiếp cận với thiết bị di động để học những điều bổ ích với hình ảnh trực quan sinh động.

Nhưng điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe, làm giảm kỹ năng xã hội và hướng các em đến trạng thái dễ bị kích động bạo lực. Người lớn cũng thế.

Nguồn: Washington Post / Theo theAsianparent

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909 568 102 – 0939 939 353