5 cách khiến sự ra đời của con thứ hai quan trọng như con đầu

Đối với đứa trẻ thứ hai hay những đứa trẻ tiếp đó, các con sẽ được hưởng những ích lợi cũng như bất lợi riêng.

Lợi ích, bạn – người mẹ đã từng nuôi nấng đứa con đầu lòng, giờ biết cách chăm sóc con vẹn toàn hơn từ những kinh nghiệm có được trong quá trình chăm đứa con thứ nhất.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Ngày trước, bạn khó khăn biết mấy khi loay hoay để làm sao cho con bú được sữa, làm sao để kiểm soát lượng sữa, thì giờ đây việc đó đã trở nên hết sức nhịp nhàng.

Ngày trước, lắm khi con khóc là mẹ cũng khóc theo, vì thương con, xót con mà không biết xoay xở, thì giờ bạn đã  biết cách dỗ dành vuốt ve để con nín khóc. Cứ thế theo rất nhiều cách, có thể nói đứa con thứ hai sẽ có một người mẹ tốt hơn so với anh hay chị của bé. Nhưng có một điều mà đứa con thứ hai không có, hay bất lợi của con, cũng xuất phát chính từ những lợi ích đó: sự hào hứng.

Ngày trước, bạn khó khăn biết mấy khi loay hoay để làm sao cho con bú được sữa, làm sao để kiểm soát lượng sữa, thì giờ đây việc đó đã trở nên hết sức nhịp nhàng.

Tôi có một người bạn giờ là mẹ của hai con nhỏ. Cuộc nói chuyện với cô cho tôi thấy tình trạng chung của rất nhiều người mẹ. Cô ấy kể rằng, đối với đứa con đầu lòng, cô đã tổ chức 4 lần đầu tháng cho bé. Không thể phủ nhận nó rất mệt và tốn nhiều công sức, nhưng bạn tôi có đến hàng tá nhóm bạn mong chờ ngày kỷ niệm đầy tháng em bé. Nhưng bé con thứ hai của cô ấy thì lại không được tổ chức lễ đầy tháng đến 1 lần. Cũng vì thực tế là bạn tôi chuyển công tác, vợ chồng tôi không sống gần với họ hàng và bạn bè, nên việc này bỗng trở nên không cần thiết. Giờ nghĩ lại, cô cảm thấy mình đã đối xử không công bằng với sinh linh nhỏ bé thứ hai, và cảm thấy hối tiếc.

Từ những cảm xúc của buổi nói chuyện đó, tôi muốn chia sẻ với các bạn về 5 cách khiến sự ra đời của đứa con thứ hai được hân hoan, vẹn nguyên như đứa con thứ nhất.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

1. Làm những điều bạn đã từng làm cho đứa con đầu lòng

Hãy làm cho đứa con thứ hai những điều giống như bạn đã từng làm với đứa con thứ nhất. Trong khi mang thai đứa con đầu tiên, bạn tôi rất chú trọng đến việc ăn uống, sinh hoạt. Nhưng khi mang thai đứa thứ hai, cô ấy đã không được cẩn thận như trước. Thậm chí còn quên kì kiểm tra ba tháng đầu tiên. Đừng làm như vậy. Hãy đặt nhiều sự quan đến đứa thứ hai như đứa thứ nhất.

2. Đừng bỏ qua hoặc lơ là những việc bạn nghĩ rằng mình đã biết

Hãy chăm chỉ đến phòng khám để nghe những lời khuyên của bác sĩ trong quá trình mang thai. Hãy đọc sách. Hãy đi siêu âm đều đặn. Hãy lên kế hoạch cho những ngày sắp và sau đẻ. Tất cả những việc đó, dù đã quen, đã từng có hiểu biết ít nhiều, nhưng bạn đừng bỏ qua. Nhiều khi những việc làm tưởng chừng không cần thiết đó sẽ khiến bạn và chồng mình sống chậm lại giữa cuộc sống ồn ào, nhiều lo toan, để nhớ về sự hân hoan của một sinh linh nhỏ bé sắp chào đời.

3. Mua đồ mới

Rất nhiều người mẹ có thói quen dùng lại những quần áo, đồ chơi của đứa con thứ nhất cho đứa con thứ hai. Tôi công nhận rằng việc này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền, nhưng nó lại làm giảm tầm quan trọng và sự mới mẻ của mọi việc. Lời khuyên là bạn bên cạnh những đồ cũ của bé thứ nhất, hãy mua một ít đồ mới cho bé thứ hai. Chỉ cần như vậy cũng khiến bạn có được sự hân hoan, vui mừng dành cho nhóc thứ hai như với anh chị của bé và bé vẫn là đặc biệt.

Mua đồ mới cho con thứ 2

4. Chụp ảnh kỷ niệm mọi lúc mọi nơi

Đây là một sự thật, khi mà số lượng ảnh của đứa con đầu lòng thì thì để kín mấy cuốn album, còn đứa con thứ hai có khi chỉ có một cuốn ảnh nhỏ. Điều đó thật không đáng khuyến khích chút nào, thật không công bằng với đứa trẻ thứ hai. Bây giờ chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là việc lưu giữ những kỷ niệm của con trẻ trở nên thật dễ dàng. Vì thế, hãy ghi nhớ lại thật nhiều kỷ niệm của con, để sau này gia đình có những khoảnh khắc nói chuyện, ghi nhớ cùng nhau thật đầm ấp nhé.

5. Dành thời gian để tận hưởng cùng đứa con thứ hai

Có một suy nghĩ rất quen thuộc rằng, khi có con thứ hai, bạn phải dành nhiều sự quan tâm cho đứa con lớn để trẻ không cảm thấy bị cho “ra rìa”. Việc làm đó là đúng đắn, khi mà đứa con lớn đã có sự hình thành về nhận thức và suy nghĩ, còn đứa con thứ hai bé nhỏ còn chưa hiểu được sự khác biệt trong cách đối xử. Nhưng cũng đừng vì vậy mà không tập trung và dành nhiều thời gian cho đứa thứ hai. Bạn hãy nựng con, yêu thương con thật nhiều, có thể là trong khi cho con ăn hoặc khi anh/chị của bé đang không ở gần đấy. Hãy tận hưởng niềm hạnh phúc khi chào đón một nhóc con mới.

Thời gian sẽ trôi thật nhanh. Vì vậy đừng quan tâm đây sẽ là đứa con thứ hai, thứ ba, thứ tư hay nhiều hơn nữa, bạn hãy tận hưởng từng giây từng phút mà bạn có thể.

 [CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL] 

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 092 879 2268 – 0939 939 353