18 thay đổi thú vị khi bạn làm mẹ

Chưa có con, các bà mẹ sẽ không ít lần trăn trở: mình vụng về vậy làm sao làm mẹ được đây? Mình vốn vô tư sẽ chăm sóc con nhỏ như thế nào? Tính tình trẻ con, thích gì làm nấy thì sao vun vén được gia đình khi có con nhỏ?…. Dưới đây là những thay đổi thú vị khi làm mẹ khiến bạn ngỡ ngàng.

lamme

Khi bạn được làm mẹ sẽ gặp nhiều chuyện rất thú vị

 1. Suy nghĩ “già” hơn. Dù bạn có là cô gái xì tin nhí nhảnh thì sau khi làm mẹ, tính cách suy nghĩ của bạn cũng sẽ già dặn và trưởng thành hơn. Trách nhiệm của một bà mẹ vớ con nhỏ, với chồng, với ga đình hai bên khiến bạn trở thành những người phụ nữ đảm đang và kỹ tính hơn.
 2. Chi tiêu tiết kiệm. Hầu hết bà mẹ nào sau khi có con cũng rất đắn đo trong việc chi tiêu, mua sắm. Nếu trước đây thích một đôi giày, một cái túi xách mẹ sẵn sàng móc hầu bao để thỏa mãn sở thích mua sắm thì nay bạn sẽ cân nhắc vì con.
 3. Có kế hoạch tài chính chi tiêu rõ ràng. Sau khi có con, không ít bà mạ lập cho mình một bảng thống kê các khoản sẽ chi tiêu trong tháng cân đối tài chính trong tháng. Đều này hiếm khi thấy ở những bạn gái độc thân hay son rỗi.
 4. Yêu thương cha mẹ hơn. Có nuôi con mới biết lòng cha mẹ. Sự vất vả, khó khăn bạn trải qua sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình yêu vô bờ bến mà cha mẹ đã dành cho mình.
 5. Thay đổi sở thích. Nếu trước đây bạn hay tìm hiểu về các xu hướng thời trang, những quán café đẹp, lãng mạn thì nay bạn chỉ thích tìm hiểu về thế giới của bé, mua sắm đồ cho bé và học công thức nấu ăn cho bé.
 6. Hay lo xa. Vì quá thương con nên làm gì, đi đâu bạn cũng luôn nghĩ về con. Từ việc băng qua đường, đi công tác, con ho húng hắng bạn cũng cuống cuồng lên lo lắng. Thậm chí, nhiều bà mẹ còn lo xa không biết 10, 20 năm nữa con mình lớn lên sẽ như thế nào?
 7. Sợ chết. Khi có con, nhiều trách nhiệm đặt lên vai làm bạn luôn lo lắng cho sức khỏe của mình. Suy nghĩ nếu mình có sự việc gì thì con sẽ ra sao đây khiến nhiều bà mẹ hoang mang. Trong gia đoạn mang thai, hãy chăm sóc bà bầu khoa học và toàn diện để sức khỏe nhanh chóng phục hồi sau sinh. Đừng suy nghĩ quá nhiều sẽ khiến các mẹ stress đấy!
 8. Kiên nhẫn hơn. Chăm con nhỏ giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn. Từ việc cho con ăn, cho con bú, đến việc tập đi, tập nói và dạy bảo bé cũng đòi hỏi bạn phải thật kiên nhẫn.
 9. Thay đổi thời gian sinh học. Nếu có con rồi, có thể từ giấc ngủ đến miếng ăn của bạn cũng sẽ thay đổi. Con ngủ bạn ngủ, con thức bạn thức, vì vậy thức đêm, ngủ ngày hay ăn uống trái giờ cũng là điều không quá xa lạ. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo thời gian ngủ nghỉ và nhu cầu dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe chăm con tốt nhất.
 10. Chồng bớt lãng mạn hơn trước. Khi bé yêu chào đời, mọi tình yêu thương đều dồn hết cho bé nên bạn cũng đừng quá hụt hẫng nếu “ba nó” chỉ biết đến con mà lơ là “mẹ nó” nhé.
 11. Nhạy cảm hơn. Bạn sẽ rất dễ khóc, dễ cười và dễ xúc động khi chứng kiến những cảnh đời kém may mắn hay thấy clip/ hình ảnh cảm động.
 12. Xem tin tức nhiều hơn. Trước đây nếu bạn là “khán giả” của những trang tin về ngôi sao, làng giải trí thì nay vấn đề bạn tìm kiếm và xem nhiều nhất là thông tin về thế giới bé yêu như: đồ chơi thông minh, phương pháp nuôi dạy con, cách nấu cháo ngon, đến những bộ quần áo đẹp.
 13. Tự nhiên hơn. Bản năng làm mẹ khến bạn trở nên tự nhiên hơn trước. Bạn không thấy xấu hổ đỏ mặt khi người lạ nhìn ngực khi bạn cho con bú hay những vấn đề tế nhị về “chuyện chị em phụ nữ” cũng được bạn trao đổi và chia sẻ thoải mái.
 14. Trang cá nhân ngập tràn hình ảnh con. Sau khi có con, hầu như 70% status của các bà mẹ là hình ảnh, status, video clip về con yêu. Từ hình cá nhân đến hình đại diện đều là hình ảnh về con.
 15. Ngăn nắp, sạch sẽ. Nhiều bà mẹ bất ngờ vì tính ngăn nắp, gọn gàng của mình đã cải thiện từ khi có con. Có lẽ tình yêu dành cho bé quá lớn khiến các bà mẹ luôn phải sạch sẽ, gọn gàng để tạo cho con không gian sống trong lành nhất.
 16. Gan dạ hơn. Không ít bà mẹ không còn sợ ma khi đã có con nhỏ. Có lẽ bản năng bảo vệ con khiến bạn dũng cảm và gan dạ hơn.
 17. Nói nhiều. trò chuyện cùng con, kể chuyện cho con nghe giúp những bà mẹ trước đây ít nói hay cởi mở và nói nhiều hơn.
 18. Bao dung hơn. Tính khí trẻ con biến mất và cùng con trải nghiệm cuộc sống sẽ khiến bạn bao dung và biết cảm thông hơn.

Song bản năng làm mẹ sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn, trưởng thành hơn và tự biết cách chu toàn gia đình nhỏ của một một cách tuyệt vời.

 

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909568102

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 101