Những sai lầm khi chăm sóc sản phụ sinh mổ

Các sản phụ cần tránh mắc phải những sai lầm hay thói quen không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe của mình sau khi sinh mổ. Chính vì vậy, các mẹ cần tránh mắc phải những sai lầm hay thói quen không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe của mình sau khi sinh mổ.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Không cho trẻ bú ngay sau sinh

Đa số các mẹ thường chờ sữa về, tức là 1-2 ngày sau sinh mới cho bú. Đây là suy nghĩ sai lầm và điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ vì bú muộn, trẻ không nhận được sữa non. Những giọt sữa non đầu tiên rất giàu chất dinh dưỡng và kháng thể, nuôi dưỡng và bảo vệ trẻ khỏi bệnh tật ngay sau khi chào đời..

Lười vận động, nằm nhiều để dưỡng sức

Sau khi sinh mổ, bác sĩ chỉ định sản phụ nên nằm nghỉ ngơi, tránh việc hoạt động, đi lại nhiều sẽ ảnh hưởng tới vết mổ và sức khỏe. Điều này là đúng, nhưng cũng không vì thế mà sản phụ chỉ nằm một chỗ và ngại cả việc đi tiểu. Nếu nằm quá lâu, bất động ở một chỗ sẽ khiến sản dịch dễ bị tích tụ ở tử cung, khí huyết bị ứ trệ, bí tiểu, táo bón, nguy hiểm hơn là nhiễm trùng đường tiết niệu.

1366943206-choconbu

Uống rất ít nước

Nhiều sản phụ từ khi mang thai đã có quan niệm không nên ăn nhiều nước canh, uống nhiều nước vì trong thời gian mang thai họ sẽ đi tiểu rất nhiều. Tuy nhiên, đây là nhận định sai lầm vì sau khi sinh cơ thể người mẹ cần rất nhiều nước để sản xuất sữa cho con. Do đó, mẹ nuôi con bú cần nạp tối thiểu là 2,5 lít nước/ngày.

Ăn thật nhiều để mau hồi sức

Sản phụ sinh mổ không nên ăn quá no vì trong quá trình mổ, các bác sĩ sẽ tác động đến thành ruột và dạ dày, khiến ruột yếu đi, dạ dày bị ức chế dẫn đến hoạt động không hiệu quả. Nếu ăn quá nhiều sẽ khiến thức ăn tích tụ trong ruột và dạ dày, trong khi các cơ quan này còn yếu nên không thể tiêu hóa được, để lâu ngày dễ bị đầy hơi, táo bón không có lợi cho sức khỏe và sự phục hồi sau sinh.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Quan hệ vợ chồng sớm

Cosleeping-dormire-nel-letto-dei-genitori

 

Sản phụ sinh mổ mà có quan hệ tình dục sớm sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, dễ làm vết mổ bị chảy máu và viêm nhiễm khiến cho cơ thể mẹ chịu đau đớn, thể trạng giảm sút. Ngoài ra, mẹ cần kiêng cữ thời gian dài, tránh vận động mạnh ảnh hưởng đến vết khâu bên trong tử cung và cổ tử cung chưa hồi phục hoàn toàn.

Kiêng tắm và gội đầu

Nhiều sản phụ có quan niệm phải kiêng dính nước hoàn toàn sau sinh, nên tuyệt đối không tắm rửa, gội đầu. Tuy nhiên, việc này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển, khiến vết mổ dễ bị nhiễm trùng từ đó có thể lây nhiễm sang trẻ sơ sinh. Do đó, sau sinh khoảng 3 ngày, sản phụ nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ, nhưng tuyệt đối không ngâm mình trong bồn tắm.

Chăm sóc vết mổ chưa đúng cách

Băng thật kín và không dám vệ sinh vết mổ vì sợ như vậy sẽ lâu lành hơn đã khiến cho không ít sản phụ bị nhiễm trùng sau sinh. Vết mổ rất dễ bị sưng tấy, nhiễm khuẩn, dẫn đến tình trạng sưng, mưng mủ nếu không được vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ. Việc bôi quá nhiều thuốc sát khuẩn cũng không mang lại hiệu quả tốt cho việc phục hồi vết mổ sau sinh.

3-THINGS-EVERYONE-MUST-LEARN-ABOUT-WOMEN-WHO-HAD-C-SECTION

Các gói dịch vụ dành cho các Mẹ tại nhà của Care With Love

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909568102 – 0939 939 353