“Món quà” của F0 sau cơn nguy kịch

Ảnh anh Tài tham gia vào chiến dịch “Việt Nam ơi cố lên”

Trần Hữu Tài, là cái tên của “chiến binh” chống Co.vi dậy sóng trên hầu hết các trang báo, mạng xã hội trong thời gian vừa qua. Giành lại sự sống từ “tử thần”, cả gia đình 9 người của anh giờ đã Âm tính, phục hồi lại sức khoẻ và tham gia vào công tác thiện nguyện giúp đỡ các bệnh nhân F0. Anh cũng là CEO Hệ thống Spa và dịch vụ Y tế chăm sóc mẹ và bé, 10 năm hoạt động với 5 cơ sở ở Thành Phố Hồ Chí Minh.

“MÓN QUÀ” HỮU HÌNH CHO F0

Là người từng trải nên anh Tài đồng cảm sâu sắc về hành trình gian khó này, ngay từ khi còn bệnh, anh đã quyết tâm sớm bình phục để “ trả ơn” đội ngũ y tế cũng như giúp đỡ các bệnh nhân F0 và những người gặp khó khăn trong cuộc chiến này.

Trước đó, anh Tài từng tham gia vào nhiều hoạt động gây quỹ từ thiện, tài trợ vật tư y tế cũng như trực tiếp lăn xả vào chiến trường chống SARS- COV 2. Nhưng có lẽ, khi cả gia đình đều Dương tính, mọi hoạt động đều trở nên khó khăn hơn, ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất như ăn uống – ngủ nghỉ cũng trở nên nan giải, chính là đỉnh điểm khiến quyết tâm nhanh chóng phục hồi để giúp đỡ những bệnh nhân F0 khác của anh được tăng lên gấp bội.

27/7, ông bố 4 con đã tham gia chiến dịch cung ứng khẩu trang cho các bác sĩ, nhân viên y tế, hơn 80.000 khẩu trang N95 nhập khẩu từ Mỹ đã được giao tận nơi, phủ sóng 91 bệnh viện ở Sài Gòn và các tỉnh lân cận. Theo như anh Tài chia sẻ thì khẩu trang chính là vũ khí bảo vệ các đội ngũ y tế giúp họ yên tâm hơn, có thêm sức mạnh bảo vệ tiếp những bệnh nhân F0.

Anh Tài cùng nhân viên y tế tại BV Nhi Đồng TP.HCM

Anh còn được biết với danh hiệu “tài xế vận chuyển lương thực” của dự án hỗ trợ bữa ăn miễn phí cho cộng đồng “Việt Nam ơi cố lên”, mang rau củ, suất cơm nóng hổi đến các tuyến đầu chống dịch, các bệnh viện, khu dã chiến, khu phong toả. Có hôm được giao mớ rau tươi, củ quả ngon, anh cảm thấy vui mừng thay cho người nhận. Mặc dù biết rõ tính chất công việc nguy hiểm, anh kể có nhiều cô bếp cũng không tránh được Co.vi, bản thân anh Tài lại là giám đốc một công ty nhưng anh quyết không lùi bước, cố gắng hết sức để “đáp đền” ân tình của đội ngũ y tế đã giúp anh và gia đình trong cơn nguy khịch vừa qua.

Ảnh ông bố 4 con bên những suất cơm miễn phí
Anh Tài vận chuyển rau cho khu vực phong toả
Anh Tài gửi suất cơm cho BV Nhân dân 115

Ngoài dấn thân làm thiện nguyện, anh Tài cũng tham gia tổ chức STAY STRONG SAIGON và CHUNG TAY VÌ VIỆT NAM lập quỹ quyên góp từ 27.7.2021 đến 28.8.2021 đã đạt đến con số 80,736.71 USD. Đây thực sự là một nỗ lực không hề nhỏ của cha đẻ Care With Love, anh không những chia sẻ thời gian, công sức, tiền bạc mà còn lan tỏa niềm tin, sự lạc quan về tinh thân cho tất cả mọi người.

“MÓN QUÀ” VÔ HÌNH CHO F0

Chia sẻ với báo chí, anh Tài khẳng định rằng “Tinh thần là cái quan trọng nhất. Nó chiếm 80% việc bạn thắng hay thua trên trận chiến này! ” và đúng như vậy, cả gia đình anh, người lớn tuổi có, trẻ nhỏ có, TẤT CẢ ĐỀU VƯỢT QUA CO.VI và ÂM TÍNH.

Chắc chắn bất cứ ai nhận “bản án” này đều không khỏi bàng hoàng, bật ngửa và ngơ ngác nhưng chọn bình tĩnh lại hay rơi vào tuyệt vọng là do chính bản thân mỗi người. Gia đình anh Tài đã chọn cách tích cực, xốc lại tinh thần và làm theo 100% chỉ dẫn của đội ngủ y tế khi cách ly tại nhà.

Cả gia đình anh Tài trong bữa cơm khi mắc SARS-COV 2

Giai đoạn bệnh trở nặng, cả nhà bị mất vị giác, khứu giác đồng nghĩa với việc đã khó ăn mà dù món ngon thế nào vẫn chẳng biết được mùi vị, tất cả nhạt nhẽo, khó nuốt hơn. Đó là lúc mà cả nhà phải đổi chăm ngôn thành “ ăn để sống”, động viên nhau cố gắng ăn thật nhiều dinh dưỡng để tăng đề kháng. Ngoài ra, các buổi tập luyện Yoga, tập thể dục, vận động cơ thể đã phần nào giúp gia đình anh Tài thêm khoẻ mạnh và có được tinh thần lạc quan.

Hình ảnh ông-cháu cùng đạp xe trong sân nhà
Mọi người trong gia đình cùng nhau làm việc

Tinh thần lạc quan không có nghĩa là coi thường bệnh, mà dù biết “kẻ thù” mạnh, dù biết chúng ta chỉ có “ vũ khí” thô sơ nhưng chỉ cần chúng ta không lơ là, chúng ta giữ được niềm tin chiến thắng thì nhất định sẽ chiến thắng. Chiến thắng ấy không nhờ vào sự may mắn mà nhờ vào chính sự nổ lực của chúng ta, nếu lúc nào đó Co.vi bất chợt “ giở trò” thì hãy nghĩ về gia đình, về những điều tốt đẹp phía trước, nghĩ rằng đây chỉ là giai đoạn khó khăn nhất thời thôi, vốn không cản được bước đi của chúng ta hướng về tương lai.

Hai “món quà”, một hữu hình, một vô hình của anh Tài mang thông điệp Cho đi yêu thương để nhận được yêu thương, lan toả niềm tin để nhận được sự tích cực và lạc quan. Chỉ cần mỗi chúng ta không ngừng hi vọng, không ngừng cố gắng, không ngừng chia sẻ thì một mai không xa Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng được SARS-COV 2.