Mẹ Bầu cần biết “Đoán bệnh qua kích cỡ bụng bầu”

Bạn đang tận hưởng niềm hạnh phúc bầu bí, tuy nhiên đôi khi đừng chủ quan bởi kích cỡ của bụng theo quan sát bên ngoài cũng phản ánh rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn bên trong.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Đoán bệnh qua những trường hợp sau

Đa ối

Uống quá nhiều nước khiến lượng ối tăng lên có thể khiến cho bụng của bạn có vẻ lớn hơn bình thường. Đây được xem là hiện tượng đa ối. Một trường hợp khác có thể là song thai hoặc đa thai và thậm chí là những bất thường bẩm sinh. Dù sao bạn cũng cần được kiểm tra để loại trừ những rủi ro có thể xảy ra.

donbenhquakichcobungbau

Tiểu đường thai kỳ

Khi mang thai, do sức đề kháng yếu khiến cho tuyến tụy của một số thai phụ không sản xuất đủ insulin để phân giải lượng đường trong cơ thể, từ đó gây rối loạn chuyển hóa đường, dẫn đến tình trạng tăng đường huyết bệnh lý. Khoảng 10% thai phụ đã bị bệnh từ trước khi mang thai. Bệnh hay kèm theo với các biến chứng khác như cao huyết áp, bệnh tim mạch… suy giảm sức đề kháng, từ đó dẫn đến tình trạng bội nhiễm hay vết thương khó lành.

Tiểu đường thai kỳ không điều trị tốt có thể dẫn đến những nguy cơ nặng nề đối với thai nhi, nhất là với thai phụ đã có bệnh từ trước. Các trường hợp không điều trị ổn định có tần suất thai nhi chết lưu trong bụng, hay chết ngay sau sinh cao gấp 2-4 lần các thai phụ bình thường. Bệnh tiểu đường trong thai kỳ được phát hiện thông qua xét nghiệm nước tiểu và máu. Có thể kiểm soát được với chế độ ăn uống nghiêm ngặt theo chỉ dẫn. Tiểu đường khiến mẹ dễ béo phì và bụng lớn nhiều so với tuổi thai.

Thiểu ối

Đây là tình trạng thiếu chất lỏng trong dạ con. Điều này làm cho bụng của bạn trông khá nhỏ, như thế sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi. Bạn cần được kiểm tra, xét nghiệm các vấn đề về bàng quang hoặc thận để tìm ra nguyên nhân vì sao khó giữ lại lượng nước cần thiết.

Cao huyết áp

Cao huyết áp không phải chỉ là bệnh của người già mà là bệnh của hầu hết người trưởng thành. Với thai phụ, cao huyết áp khiến cho mạch máu trong nhau thai teo đi hoặc nghẽn mạch, cắt giảm lượng oxy mà em bé cần nhận được. Nếu điều này xảy ra, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cơ quan quan trọng nhất là tim và não của bé. Ngoài ra, tiền sản giật cũng là một bệnh có ảnh hưởng tương tự đối với thai nhi. Thai nhi phát triển kém sẽ bị suy dinh dưỡng trong bào thai, do đó kích cỡ bụng của mẹ trông sẽ nhỏ hơn bình thường.

Hút thuốc

Hút thuốc làm giảm lượng oxy đến thai nhi. Phụ nữ hút thuốc ba lần trong ngày nhiều khả năng sẽ sinh em bé nhẹ cân hơn so với các bé bình thường khoảng 200g, tăng nguy cơ biến chứng sau khi sinh cho cả mẹ và bé. Đó là lý do những thai phụ hút thuốc thông thường sẽ có bụng bầu nhỏ hơn so với người không hút thuốc.

Theo WTT

Các gói Dịch vụ Chăm sóc Bầu tại nhà của Care With Love

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909568102

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 101