Mang-thai-tuan-thu-33-100

Bé phát triển rõ rệt ở tuần 33

Bé yêu của mẹ giờ đây ít xoay chiều cơ thể và đã ở vị trí ngôi thai thuận, tức là đầu em bé chúc xuống phía dưới và sẵn sàng chào đời.

Chiều dài cơ thể đã đạt tới 43,5cm và cân nặng khoảng 2kg, bé cũng đã cảm nhận rất rõ ràng rằng tử cung của mẹ đã chật chội hơn trước nên ít xoay người nhưng vẫn không ngừng máy tay chân mỗi giờ.

Những giấc mơ đầu tiên xuất hiện trong lúc bé ngủ nên lúc này, có thể thấy bé di chuyển đồng tử qua màn hình siêu âm. Tuần này và các tuần sau nữa, bé yêu dành thời gian ngủ nhiều hơn và chỉ mở mắt chốc lát thôi.

Hệ hô hấp đã hoàn thiện hơn rất nhiều, nên nếu không may sinh non ở tuần này, bé chỉ cần nằm trong lồng kính một thời gian là đã yên tâm hít thở bầu không khí tự nhiên rồi.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

tuan-thai-thu-33

Thay đổi trong cơ thể mẹ

Cảm giác buồn và ngứa ngáy tay chân khiến các mẹ khó chịu vì những mạch máu bị tắc nghẽn hay thiếu hụt canxi.

Mỗi khi ngủ dậy, mẹ sẽ có cảm giác chóng mặt trong vài phút, đó là do máu huyết bị tụt nhanh xuống chân. Vì thế, các mẹ hãy nhổm dậy một cách từ từ, chống tay vững vàng rồi mới bước xuống giường.

Tuần này, rất có thể mẹ và bố sẽ có cảm hứng nhiều hơn với chuyện ấy. Tuy nhiên, với giai đoạn cuối của tam cá nguyệt thứ 3 này thì bố và mẹ cần ưu tiên cho em bé trước nhé.

Mẹ còn có cảm giác như buồn buồn tay chân, ngứa và đau nhức một chút vì các khớp xương đang bị thiếu canxi cho các mô xương mới.

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ

Canxi đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn này để đảm bảo sự phát triển của cả hai mẹ con. Mẹ muốn tránh các bệnh xương khớp lúc về già và muốn em bé chắc khỏe cao lớn thì cần ăn thêm, cá nhỏ (nên ăn cả xương) và các chế phẩm từ sữa. Không quên bổ sung canxi theo toa của bác sĩ nhé.

Chất xơ quan trọng phòng tránh táo bón cho bà bầu nhưng nó chỉ phát huy tác dụng khi các mẹ uống đủ lượng nước hàng ngày nhé. Đừng quên mang theo bên mình một chai nước và sẵn sàng uống bất cứ lúc nào. 

 
Quá trình phát triển của bé tuần 33 ( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

Lời khuyên

Các bài tập ngồi xổm trên hai chân Squatting trong Yoga bầu giúp thư giãn và mở xương chậu, làm khỏe bắp đùi, rất hữu ích cho các mẹ vào tuần này và về sau.

Một không gian thoáng mát nhiều cây xanh như công viên hay khu vườn nhà sẽ rất tốt cho mẹ bầu mỗi sáng dạo bộ.

Khi thực hiện bài tập ngồi xổm squatting, các mẹ cần có bố hoặc ít nhất 2 chiếc ghế chắc 2 bên hỗ trợ đứng lên ngồi xuống một cách chậm rãi từ từ và an toàn.

Tuần này mẹ sẽ bắt đầu có cảm giác thật sốt ruột, mong chờ ngày em bé chào đời. Những lúc như thế, mẹ hãy dành thời gian đọc thêm sách về cách chăm bé nhé, sẽ rất hữu ích cho cả mẹ và bé sau này đấy.

Bố đừng ngần ngại tham gia các lớp học tiền sản, việc nắm thêm những thông tin về cơn chuyển dạ thật và chuyển dạ giả ở mẹ bầu, cách bồng bế em bé sơ sinh…vừa rất thú vị vừa rất hữu ích cho bố.

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

 

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

HOTLINE: 0909568102 – 0838352127