Mang-thai-tuan-thu-24-2

Các mẹ ơi, tuần thai 24 này bé đã hoàn thiện đôi tai và có thể phân biệt được giọng của bố và mẹ rồi đấy. Thật tuyệt vời đúng không nào. Cùng tìm hiểu sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 24 này cùng Care With Love nhé!

Em bé ở tuần thứ 24 đã thực sự hoàn thiện

Một đôi tai hoàn thiện giúp bé yêu nghe và phân biệt rất tốt giọng nói của bố và mẹ. Hơn thế nữa, bé yêu của mẹ bắt đầu nhận biết được tình trạng nằm xấp hay nằm ngửa trong túi ối khi xoay mình.

Bé yêu của mẹ đã có thể mở mắt hay nhấp nháy mí mắt mỗi khi thức giấc và đùa nghịch trong tuần thai 24 này. Giờ đây, mỗi khi có sự thay đổi ánh sáng và âm thanh, bé yêu của mẹ đều cảm nhận được và có những phản ứng tương ứng.

Bắt đầu từ nay, bé yêu của mẹ sẽ học tập rất nhanh từ môi trường xung quanh bởi các đồi thần kinh đã phát triển hơn. Những thói quen của mẹ, cách nói chuyện của mẹ sẽ được bé học tập và ghi lại hình thành nên cá tính riêng của mình.

Hệ tiền đình của bé đi vào hoàn thiện giúp bé nhận biết tình trạng cơ thể của mình khi bé xoay người trong bọc ối.

 [CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL] 

tuan-thai-thu-24

Mẹ bầu sẽ cảm nhận như thế nào ở tuần thứ 24

Mẹ sẽ tiếp tục nhận những cú đạp chân tay yêu thương mỗi khi bé yêu nghe và thấy được những điều mới mẻ từ mẹ và thế giới bên ngoài. Tuần thứ 24, các mẹ sẽ thấy bé yêu giao tiếp với mình nhiều hơn.

Cổ tử cung xuất hiện lượng dịch nhầy nhiều hơn một chút và các mẹ cần có những chiếc quần lót bầu bằng chất liệu cotton, vừa thoáng mát vừa thấm hút tốt để giữ gìn vệ sinh vùng kín.

Hạ huyết áp thường khiến các mẹ cảm thấy chóng mặt mỗi khi đứng lên và ngồi xuống. Vì thế, mẹ nhớ thật cẩn thận mỗi khi thay đổi tư thế và bám tay vào một điểm tựa chắc chắn.

À, còn chút việc này nữa. Ở Việt Nam, tỷ lệ hút thuốc ở nam giới còn khá cao, vì vậy các mẹ nhớ tránh thật xa khói thuốc lá nhé. Hút thuốc thụ động ở mẹ bầu sẽ không tốt chút nào cho bé yêu đâu.

Thực đơn dành cho mẹ trong tuần 24

Sữa bầu chỉ hỗ rợ các mẹ cung cấp dinh dưỡng thôi nhé, phần chính vẫn là do các mẹ bé ăn uống mỗi ngày.

Với những tiến bộ của đời sống kinh tế, các mẹ giờ đây có cơ hội uống sữa bầu đầy đủ hơn. Sữa bầu cung cấp cho các mẹ nguồn dinh dưỡng quan trọng, vitamin A, D, khoáng chất… Tuy vậy, thức ăn tươi ngon vẫn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của mẹ đâu nhé!

Đối với một thai kỳ bình thường, không nên lạm dụng sữa bầu, sẽ làm tăng nguy cơ tăng cân quá mức, dẫn đến những khó khăn sau này. Các mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ của mình trước nhé.

 

Quá trình phát triển của bé tuần 24( Nguồn Babycenter )

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau – thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Lời khuyên

Những cơn co thắt Braxton Hicks giống như một sự báo trước và sự sắp đặt của tự nhiên dành cho mẹ để mẹ chuẩn bị chuyển dạ sinh em bé. Vì vậy, nếu mẹ muốn sinh thường mà ít bị đau thì cần luyện tập đấy.

Từ những tuần này về sau, có một cơ chế rất tự nhiên khi cơ thể của mẹ tăng cường tiết hai loại hooc môn Progesterone và Relaxin giúp mẹ nới lỏng và làm chùng các bó cơ xơ cứng ở vùng đáy chậu, thuận tiện hơn khi mở cửa tử cung sinh bé yêu. Vì thế, để có thể sinh thường tốt nhất, mẹ hãy năng luyện tập cho cơ vùng chậu bằng các động tác hít thở.

Khi các cơ quan trong cơ thể trở nên mệt mỏi và quá tải, sẽ không gì tốt bằng ngâm mình trong nước ấm, chườm ấm các vùng vai, cánh tay hay xoa bóp các vùng này. Các bố nhớ hỗ trợ mẹ mỗi khi mẹ mệt nhé.

Giữ tâm trạng tươi vui, chờ mong em bé chào đời, hạn chế những lần cáu gắt bởi những phản ứng của mẹ sẽ được tiếp thu và ghi nhận trong tính cách của em bé sau này.

Chườm ấm cho mẹ sẽ có tác dụng giảm mỏi cơ hiệu quả. Vì thế, tuần này bố nên dùng một chiếc túi chườm ấm áp đắp lên vai, đùi hay tay cho mẹ bé. Nào cùng giúp bà xã vượt qua đau nhức. Ngoài ra, tuần này cũng có lịch khám thai bố nhé, hãy sắp xếp thời gian chở mẹ tới phòng khám.

Khác với quan niệm cũ cho rằng chỉ khi bé lên 5 lên 7 mới hiểu và hình thành tính cách, bé yêu của chúng ra hình thành tính cách của mình ngay từ tuần thai thứ 24 và tiếp tục phát triển về sau.

 

Các phương pháp chăm sóc bầu các mẹ có thể thực hiện tại nhà như:

 

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

HOTLINE: 0909568102 – 0838352127