Lợi ích của massage cho bà bầu

Tiến sĩ Tifanny Field từ Viện Nghiên cứu của Đại học Miami tiến hành nghiên cứu rộng rãi trên các cặp vợ chồng. Kết quả cho thấy rằng liệu pháp massage mang lại lợi ích cho tất cả mọi người từ trẻ sơ sinh đến người già. Massage giúp cho cả mẹ và bé dễ dàng hơn trong quá trình sinh tự nhiên.

massage chăm sóc da mặt mẹ bầu

Hơn thế nữa, những bà bầu trong nhóm này ít có hiện tượng lo lắng, tâm trạng chán nản và đau lưng.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Bạn có biết khi mang thai cơ thể của bạn bị ảnh hưởng như thế nào không?

Cơ thể stress
– Cơ thể con người chịu đựng được tối đa 45 đơn vị đau (del: đơn vị chỉ khả năng chịu đau của con người) . Nhưng khi phụ nữ sinh con, họ phải chịu đựng tới 57 đơn vị đau, nó tương đương với việc bạn bị gãy 20 cái xương cùng 1 lúc.. Áp lực “đẩy” em bé ra khỏi bụng làm cho một số mạch máu nhỏ trong cơ thể bị vỡ.

Cơ bụng bị căng dẫn đến cơ chậu bị suy yếu
Bạn hãy tưởng tượng mang bầu giống như quả bóng đang bị thổi phồng trong 9 tháng, làm cho các cơ vùng chậu và tử cung bị kéo căng ra, tạo không gian cho em bé phát triển. Thêm nữa, trọng lượng và áp lực của thai kỳ có thể làm suy yếu cơ chậu.

Một số biến chứng khác

  • Sa tử cung: Thời kỳ này kéo dài làm cho cơ bắp và dây chằng căng ra  Do đó, tử cung có xu hướng ép vào bàng quang dẫn đến việc bạn đi tiểu thường xuyên trong khi bạn đang mang thai. Sau khi sinh con, nếu tử cung không được điều trị và không định vị lại vị trí ban đầu của nó, nó sẽ nằm trên bang quang gây ra hiện tượng xấu là sa tử cung.
  • Tách bụng là hiện tượng cơ trên mặt bụng bị tách dọc theo đường giữa, do tử cung ép vào thành bụng trong thời kỳ mang thai.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Thay đổi nội tiết: trầm cảm sau khi sinh
Trong thời kỳ mang thai, hoocmon Entrogen (do cơ quan sinh dục nữ tiết ra) ở mức độ cao và sau khi sinh, hoocmon này giảm xuống đáng kể, trở lại bình thường. Sự thay đổi đột ngột này là một trong những yếu tố chính để trầm cảm sau khi sinh.
Đặc biệt ở thời kỳ này, sự thay đổi về môi trường, cuộc sống thể chất và các yếu tố căng thẳng khác làm cho bà mẹ cảm thấy vô vọng, làm chobà bầu thêm trầm cảm.

chóng mặt khi bầu bí

Lợi ích của Massage cho bà bầu?

Tiến sĩ Tifanny Field từ Viện Nghiên cứu của Đại học Miami cho thấy rằng liệu pháp massage mang lại lợi ích cho tất cả mọi người từ trẻ sơ sinh đến người già. Cô nghiên cứu rộng rãi trên các cặp vợ chồng lần đầu tiên mong đợi và làm thế nào Massage giúp cho cả mẹ và bé dễ dàng hơn trong quá trình sinh tự nhiên.

Hơn thế nữa, những phụ nữ trong nhóm này ít có hiện tượng lo lắng, tâm trạng chán nản và đau lưng. (Field, T., năm 2004, Massage trị liệu Tác dụng trên phụ nữ có thai, Tạp chí tâm thần Obs & Gynae, 25 (2): 115-22)

Lợi ích Tiến sĩ Tiffany tìm thấy

•    Massage cho bà bầu sẽ giúp cho cả mẹ & bé dễ dàng vào quá trình sinh tự nhiên
•    Tỷ lệ bà bầu lo lắng, trầm cảm, chán nản ít hơn.
•    Bà bầu ít hiện tượng đau chân và đau lưng
Thêm vào đó, trong một số nghiên cứu khác cho thấy, các động tác massage tác động làm giảm căng thẳng (Moraska. A., Et al, 2010, sinh lý điều chỉnh các biện pháp stress Massage trị liệu, Tạpchí y học Alternative Complement đã nghiên cứu.

gói massage bầu care with love

Với đội ngũ chuyên viên được huấn luyện, đào tạo bài bản chuyên chăm sóc cho bà bầu, Care with Love cam kết đem đến cho các bà bầu, niềm tin, sự thoải mái nhất. Hãy liên hệ với Care with Love để những chuyên viên, nữ hộ sinh Care with love chăm sóc bạn và bé tốt nhất có thể nhé..

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909 568 102 – 0939 939 353