Kỹ thuật tắm bé

 1_zps048f4cba

Care with Love Lần đầu tiên làm mẹ, khiến bạn bối rối và lóng ngóng khi chăm sóc trẻ sơ sinh. Làm bất cứ điều gì bạn cũng sợ không đúng, làm tổn thương thiên thần bé bỏng của bạn. Một trong những việc khiến bạn lúng túng nhất đó là tắm cho bé yêu, bạn không biết nhiệt độ của nước tắm như thế nào là hợp lý, bạn sợ tuột tay, sợ không an toàn … Và sau đây Care with Love sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tắm bé một cách an toàn nhất.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Kỹ thuật tắm cho bé yêu

Chuẩn bị đồ tắm đầy đủ gồm: khăn mặt mềm, khăn tắm, nước ấm,chậu tắm, tã lót, quần áo sạch, khô…
Kiểm tra nước tắm cho bé: Nhiệt độ lý tưởng là 37oC, bạn nên dùng cổ tay hoặc khủy tay để kiểm tra độ nóng trước khi cho bé tắm. Nhớ đóng kín cửa tránh gió lùa
Mọi thứ đã sẵn sàng, mẹ có thể cởi quần áo cho bé, đặt bé vào chậu, còn đầu của bé đặt cao hơn trên tay mẹ. Chỉ dùng nước sạch để rửa mặt, mũi cho bé, rửa từ trong mắt rồi hướng ra phía sau lỗ tai. Vùng khăn mặt sạch còn lại, bạn rửa mắt và tai phía đối diện tương tự như vậy.

1316222093-tam-cho-tre_zps6acff224

Mẹ nhẹ nhàng dùng ngón tay, luồn vào khăn ướt lau vành tai của bé, không ngoáy sâu vào trong tai .Sau khi rửa mặt xong, bạn có thể gội đầu cho bé. Nghiêng đầu ra phía sau, giữ chặt đầu và cổ bé. Làm ướt tóc bé, cho dầu gội vào khăn mềm, đánh cho bông bọt lên, chà nhẹ nhàng lên đầu bé từ đằng trước ra đằng sau để dầu gội không chảy vào mắt bé. Sau đó, làm sạch bằng nước, và lấy khăn lau khô đầu bé.

Bây giờ đến tắm thân mình, bạn cũng đáng bông bọt sữa tắm trên chiếc khăn tắm, rồi nhẹ nhàng xoa từ cổ, bụng, lưng, cánh tay và kẽ các ngón tay. Sau đó, tắm lại bằng nước sạch. Tiếp tục xoa bông tắm các bộ phận còn lại.
Vùng quấn tã, bạn nên rửa sau cùng, rửa từ đằng trước ra đằng sau và sau đó làm sạch mông. Việc này, giúp tránh nhiễm khuẩn đường dẫn nước tiểu.

Cuối cùng, bạn tráng người bé bằng nước sạch một lần nữa trước khi lấy khăn khô, quấn quanh người bé và lau khô.

 

Massage cho bé: Sau khi tắm xong, lau khô người bé, bạn đặt bé trên một tấm khăn bông và bắt đầu massage những động tác nhẹ nhàng cho bé. Massage vừa giúp cơ thể bé ấm lên, vừa giúp bé sảng khoái và hơn thế nữa, để cảm nhận được tình cảm của mẹ dành cho bé.

suc-khoe_massage-cho-be_0_zps6710c20c
Vệ sinh cho bé sau khi tắm

Vệ sinh cuống rốn: Nếu bé chưa rụng rốn, mẹ hãy sử dụng tăm bông tiệt trùng thấm nước muối Natri Clorid 0.9% ( thường bán ở bệnh viện, chứ không bán tại nhà thuốc), để vệ sinh cuống rốn cho bé. Nếu cuống rốn đã rụng, thì không dùng nước muối nữa mà dùng Methylen 1% chấm rốn cho bé một vài ngày. Khi rốn đã lành hẳn thì chỉ cần vệ sinh thông thường.

Vệ sinh mắt và mũi: Dùng tăm bông tiệt trùng, thấm nước muối lau gèn và rơ lưỡi cho bé kỹ. Mỗi tuần dùng thuốc cốm rơ, rơ miệng một lần, đảm bảo cho miệng bé sạch

 

Một số lưu ý khi tắm cho bé yêu

Khi nào nên tắm cho bé bằng bồn: Khi cuống rốn của bé rụng

Nhiệt độ thích hợp: Đổ đầy bồn bằng nước âm ấm, kiểm tra nhiệt độ nước tắm bằng khủy tay.

Sử dụng sữa tắm: Không nên dùng sản phẩm có màu, có mùi vì có thể gây kích ứng da của bé

Sử dụng dầu gội: Dùng dầu gội không cay

Giữ an toàn cho bé: Hãy để mọi thứ trong tầm với như: sữa tắm, dầu gội, khăn tắm, bỉm, quần áo…Nhờ đó, bạn có thể giữ bé bằng một tay trong suốt thời gian tắm

Làm gì khi bé ghét tắm: Nếu bé sợ ngồi bồn, thì mẹ đừng bắt bé ngồi trong nước. Mẹ có thể đặt bé vào khăn mền ướt và lau cho bé. Khi lau ở bộ phận này, thì mẹ nhớ che kín các bộ phận khác.

Mẹ có thể mua đồ chơi để vào bồn sẽ gây hứng thú cho bé. Đầu tiên, mẹ giấu đồ chơi trong nước rồi từ từ nổi lên, bé sẽ thấy thích thú và vươn tới.

Bản thân bé, không sợ nước nhưng có thể tiếng nước chảy hay nước vào mắt làm bé sợ, vì vậy, mẹ hãy đổ đầy nước trước khi cho bé vào và cẩn thận khi rửa mặt cho bé.

Nếu lần đầu làm mẹ, bạn không đủ tự tin để tắm cho bé, bạn có thể liên hệ dịch vụ chăm sóc sau khi sinh tại nhà Care with Love, các chuyên viên ở đây sẽ tắm, massage cho bé và hướng dẫn bạn cách chăm sóc bé. Để bạn có thể tận hưởng cảm giác chăm sóc thiên thần bé nhỏ của bạn.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Chuyên viên tư vấn miễn phí” urls=””]Chuyên viên tư vấn miến phí[/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 092 879 2268

ĐIỆN THOẠI: 0838352127 – EXT: 102