Hướng dẫn tập yoga cho bà bầu 3 tháng cuối

Hướng dẫn tập Yoga luôn là điều các học viên cần được trợ giúp để thực hiện các bài tập thành công. Không chỉ với phụ nữ nói chung mà còn với các bà bầu nói riêng. Trong đó đối tượng đặc biệt là những bà bầu 3 tháng cuối.

Tác dụng của tập Yoga luôn mang tới những lợi ích không ngờ cho sức khoẻ và sự phát triển của thai nhi. Vai trò của tập Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối cũng quan trọng không kém các giai đoạn khác.

Bởi vậy, sự hướng dẫn tập Yoga đúng đắn và phù hợp trong giai đoạn này rất cần thiết. Sau đây sẽ là một số lưu ý dành cho các bài tập Yoga cho bà bầu để phát huy được tác dụng tối ưu.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Tác dụng của tập Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối

Muốn phát huy tối ưu tác dụng, sự hướng dẫn tập Yoga từ các chuyên gia là không thể thiếu. Đặc biệt, kết hợp và thực hành các bài tập sẽ càng hợp lý khi nắm được tác dụng của tập Yoga trong thời điểm này. Một số tác dụng nổi bật đã được các chuyên gia nghiên cứu bao gồm:

 • Chuẩn bị tâm lý trước sinh cho các mẹ bầu tốt hơn. Mẹ bầu sẽ dễ thư giãn hơn, giảm bớt căng thẳng và khó chịu trong thai kỳ.
 • Hạn chế và giảm bớt triệu chứng đau lưng, đau hông và mẹ bầu sẽ dễ ngủ, ngủ sâu giấc hơn.
 • Tuần hoàn và hô hấp của mẹ bầu được hỗ trợ và tăng cường kéo theo tác dụng tích cực cho thai nhi. Nhờ đó, bé sẽ phát triển khoẻ mạnh và ổn định hơn.
 • Sự dẻo dai của các khối cơ được tăng cường và khả năng chịu đau cũng nâng cao. Do đó, mẹ bầu sẽ dễ sinh hơn, giảm cơn đau chuyển dạ và rút ngắn thời gian khi sinh.

Sự dẻo dai của các khối cơ được tăng cường và khả năng chịu đau cũng nâng cao. Do đó, mẹ bầu sẽ dễ sinh hơn, giảm cơn đau chuyển dạ và rút ngắn thời gian khi sinh

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]

Hướng dẫn tập Yoga thích hợp nhất cho bà bầu 3 tháng cuối bao gồm một số bài như sau:

Vakrasana

Đây là bài tập tốt cho cơ cột sống, chân, tay và cổ.

Bạn có thể thực hiện bài tập với những động tác đơn giản nhưng để đảm bảo an toàn và tối ưu tác dụng, bạn nên tham khảo hướng dẫn từ các chuyên gia. Các bước bài tập gồm:

 • Ngồi duỗi thẳng chân, 2 bàn chân vuông góc 2 cẳng chân và đặt song song nhau.
 • Hít sâu, nâng 2 cánh tay dang rộng ngang vai, lòng bàn tay hướng xuống.
 • Giữ nguyên vị trí chân, thở ra, quay nửa thân trên hướng về 1 bên tối đa.
 • Hít sâu, quay về vị trí 2 cánh tay dang rộng ngang vai, lòng bàn tay hướng xuống.
 • Làm tiếp động tác quay nửa thân trên tương tự với bên còn lại.

Làm tiếp động tác quay nửa thân trên tương tự với bên còn lại

Utkatasana

Tác dụng của bài tập rất tốt cho cơ đùi và cơ chậu hông.

Bài tập nên được thực hiện dưới sự hỗ trợ và giám sát từ các chuyên gia. Các bước thực hiện gồm:

 • Dang rộng 2 chân tạo khoảng cách bằng 2 vai, 2 bàn chân đặt song song.
 • Nâng 2 cánh tay dang rộng ngang vai, lòng bàn tay úp xuống.
 • Từ từ ngồi xuống tới khi 2 đùi vuông góc với 2 cẳng chân.
 • Hít sâu, giữ nguyên 2 tay, đứng dậy từ từ tới khi đứng thẳng.

Hít sâu, giữ nguyên 2 tay, đứng dậy từ từ tới khi đứng thẳng

Như vậy, trên đây chỉ là những hướng dẫn tập Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối đơn giản. Ngoài ra còn rất nhiều những bài tập và kiến thức hỗ trợ bổ ích khác nữa dành cho các mẹ bầu.

Thực hiện các bài tập cùng các chuyên gia quốc tế và chuyên nghiệp từ Care With Love sẽ luôn khiến các mẹ bầu an tâm.

Với hệ thống cơ sở trang bị hiện đại cùng những ưu đãi tri ân thiết thực đang dành cho mẹ và bé sẽ luôn làm hài lòng các khách hàng. Đến với Care With Love, nhận được sự chăm sóc với tất cả tình yêu thương.

[CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL contents=”Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà” urls=””] Tư vấn dịch vụ Mẹ và Bé tại nhà [/CHUYENVIENTUVANMIENPHI-CWL]