Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 3

Thai nhi đang trong thời kỳ phát triển, đặc biệt là xương và răng nên cần một lượng lớn canxi. Bà bầu tháng thứ 3 phải tăng cường hấp thu canxi để tăng cường lượng canxi tích trữ trong cơ thể, đáp ứng nhu cầu của thai nhi.

 

Bà bầu cần bổ sung gì ở tháng thứ 3?

 

Trong tháng thứ 3 của thai kỳ, bà bầu cần tăng cường cung cấp các dưỡng chất như axit folic, canxi và protein để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Axit folic là quan trọng để giảm nguy cơ các vấn đề liên quan đến não và tủy sống ở thai nhi. Canxi là yếu tố cần thiết để hỗ trợ sự phát triển của xương và răng. Protein cũng rất quan trọng vì nó là nguồn cung cấp chính của amino acid, cần thiết cho sự phát triển tế bào và mô của thai nhi. Bên cạnh việc bổ sung các dưỡng chất này, bà bầu cũng cần duy trì chế độ dinh dưỡng cân đối, bao gồm việc tiêu thụ đủ nước và chế độ ăn uống giàu chất xơ để hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm thiểu tình trạng táo bón.

 

Một số lưu ý cho bà bầu

 

  • Phải chú ý ăn nhiều cá, trứng, hạnh nhân, vừng, thịt nạt,… Uống 500 – 600 ml sữa mỗi ngày là cách tốt nhất để bổ sung canxi.

 

  • Cùng với tốc độ phát triển nhanh của thai nhi, thai phụ phải tăng cường hấp thu protein mỗi ngày.

 

  • Mang thai ở thời kỳ giữa rất dễ bị thiếu máu, thai phụ cần phải chú ý bổ sung thêm chất sắt.

 

  • Trong giai đoạn này, việc hấp thu chất xơ là rất quan trọng. Chất xơ có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa chứng táo bón trong thời kỳ mang thai.

 

 

Trong giai đoạn mang thai ở thời kỳ giữa, cảm giác thèm ăn tương đối mạnh, nhưng thai phụ phải khống chế lượng ăn vào cho hợp lý, không quên theo dõi và khống chế thể trọng của mình. Thể trọng tăng quá nhanh sẽ gây ra rất nhiều vấn đề, thể trọng mỗi tuần nên tăng khoảng 300 – 400g, không nên vượt quá 500g.

 

Một số món ăn thích hợp cho bà bầu tháng thứ 3

 

Bồ câu hầm nấm hương

 

 

 

Khoai tây nướng phô mai

 

 

Tôm tươi xào rau hẹ

 

Rau chân vịt đậu phụ rán

 

 

 

Bé khỏe đẹp nhờ mẹ, mẹ khỏe đẹp nhờ Care With Love.

 

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909 568 102 – 0939 939 353