YOGA BẦU ONLINE TẠI NHÀ chỉ 35.000đ/buổi XEM NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký phỏng vấn

-----

Dấu hiệu có thai tuần 1 nhận biết như thế nào?

-----

Dấu hiệu có thai tuần 1 hầu như khó nhận biết và ít chị em phụ nữ phát hiện sớm. Đặc biệt, trong giai đoạn này, quá trình thụ thai chỉ mới diễn ra không lâu, nên cần có nhiều cách nhận biết khác nhau, để chuẩn đoán chính xác tình trạng mang thai có hay không. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xác định được thông qua một số cách nhận biết dưới đây!

1. Nhận biết dấu hiệu có thai tuần 1 qua những biểu hiện của cơ thể

Sau khi tinh trùng kết hợp với trứng và thụ thai, thời gian có thể kéo dài từ 1-2 ngày. Lúc này, tinh trùng và trứng thụ tinh tạo thành tế bào hợp tử. Hợp tử sẽ liên tục phân đôi, tạo ra nhiều tế bào khác, làm tổ ở nội mạc tử cung và được gọi là phôi thai. Cũng chính lúc này, các biểu hiện mang thai bắt đầu xuất hiện, với những biểu hiện trên cơ thể như:

Đau ngực là một trong những biểu hiện của dấu hiệu mang thai

Ngực thay đổi, bắt đầu cảm thấy căng tức, nhạy cảm và đau khi chạm vào. Đồng thời sự gia tăng của hormone, cũng làm cho ngực to ra, quầng vú thâm, nổi rõ cách mạch máu.

Thân nhiệt cơ thể cũng tăng cao hơn, nhiệt độ bình thường.

Thời điểm này, có thể xuất hiện dấu hiệu ra máu nhẹ. Trong vòng 5 – 10 ngày, được tính từ khi trứng và tinh trùng đã thụ tinh.

Bên cạnh đó, bạn cảm thấy đi tiểu thường xuyên. Nguyên nhân là do phôi thai đã được làm tổ trong tử cung, tạo ra hormone hCG, khiến bạn đi tiểu nhiều hơn.

Tình trạng mệt mỏi có thể do căng thẳng hoặc là dấu hiệu mang thai

Song song cơ thể gặp phải tình trạng mệt mỏi thường xuyên, nhưng lại bị nhầm tưởng do lao động quá sức hay căng thẳng vì công việc.

Trong đó dễ nhận biết nhất là dấu hiệu mất kinh. Tuy nhiên, bạn cần phải xác định lại, bởi dấu hiệu này có thể do tình trạng căng thẳng, mệt mỏi hoặc bệnh lí nào đó.

Ngoài ra, bạn có thể nhận biết dấu hiệu có thai khi cảm thấy muốn nôn ói, chán ăn, buồn nôn hoặc nhạy cảm với một số mùi thức ăn. Nhưng không phải ai mang thai cũng gặp tình trạng này.

Mặt khác còn có một số dấu hiệu như táo bón, nhạt miệng, khó thở…

2. Dùng que thử thai

Bạn có thể dùng que thử để kiểm tra tình trạng mang thai của mình

Không chỉ nhận biết các dấu hiệu mang thai thông qua biểu hiện của cơ thể, sự thay đổi bất thường qua các dấu hiệu khác nhau. Bạn có thể xác định tình trạng mang thai bằng việc sử dụng que thử thai.

Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào thể trạng của mỗi người, sẽ có nhiều kết quả khác nhau. Có những người mang thai nhưng khi thử que vẫn có 1 vạch, hoặc những người que có 2 vạch như chỉ là dấu hiệu mang thai giả. Nhưng bạn không nên quá lo lắng, hãy đợi thêm một vài ngày nữa và thử lại. Hoặc có thể đến bệnh viện để xét nghiệm nồng độ hCG hay xét nghiệm máu để biết mình có thai thật sự hay không.

Thế nên với các dấu hiệu có thai tuần 1 bạn có thể áp dụng những cách nhận biết như trên để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn thai kỳ sắp tới, nếu xác định chính xác tình trạng mang thai. Cũng như cần có các biện pháp thích hợp để bảo vệ sức khoẻ, thăm khám đúng thời điểm. Nhưng tuỳ thuộc vào mỗi người, sẽ có những dấu hiệu khác nhau. Điều quan trọng là cách phân biệt những dấu hiệu như thế nào.

Xem thêm bài viết

>>Mách bạn dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất

>>10 dấu hiệu nhận biết mình có thai sớm và chuẩn xác nhất

>>Đau tức ngực có phải dấu hiệu mang thai không?

Các dịch vụ

Massage bầu tại nhà

Massage bầu tại nhà

Massage bầu tại nhà thật sự có phải là giải pháp an toàn trong mùa dịch Corona? Từ trước đến…
Xem chi tiết
Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Ở cữ” hoặc “nằm ổ” sau khi sinh là những cụm từ các mẹ thường nghe nhắc đến bởi bà,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Hãy hiểu rằng, giai đoạn sau sinh, nhất là tháng đầu tiên, chính là thời cơ vàng để các mẹ nâng niu,…
Xem chi tiết

TẶNG 2 BUỔI TẬP YOGA BẦU MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY
NHẬN QUÀ TẶNG
close-link