Top 7 loại vitamin cần thiết cho bà bầu

Vitamin và các chất khoáng đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn mang thai. Vậy nên, những thai phụ cần chú ý bổ sung đủ các loại vitamin cần thiết cho bà bầu và khoáng chất thiết yếu sau qua chế độ ăn uống hàng ngày để tăng cường sức khoẻ cho cả mẹ và bé.

 

Các loại vitamin cần thiết trong giai đoạn “bầu bí”

Các loại vitamin cần thiết cho mẹ bầu. Mẹ đã biết chưa?

Vitamin B6 (Pyridoxine)

 

Vitamin B6 giúp phát triển hệ thần kinh và trí não của thai nhi. Trong một số trường hợp Pyridoxine còn giúp giảm cảm giác ốm nghén vào buổi sáng ở những phụ nữ khi mang bầu.

 

Pyridoxine có nhiều trong các loại thực phẩm như: chuối, dưa hấu, đậu xanh và thịt ức gà.

 

Các thực phẩm giàu Vitamin B6 | Vinmec

Canxi vô cùng quan trọng và cũng là vitamin cần thiết cho bà bầu

 

Chất khoáng này rất cần thiết cho sự phát triển hệ xương của thai nhi. Việc thiếu canxi trong thời kỳ bầu bí có thể gây ra bệnh loãng xương và giảm độ chắc khoẻ của khung xương.

 

Canxi có nhiều trong các sản phẩm sữa như: phó mát, sữa chua, đậu tương, bông cải xanh.

 

 

Những công dụng đặc biệt của canxi với cơ thể con người

 

Vitamin E

 

Vitamin E giúp phát triển hệ cơ và các tế bào máu đỏ. Thiếu vitamin E liên quan đến việc trẻ sinh ra nhẹ cân, trong khi thừa vitamin E có thể gây tử vong ở trẻ sơ sinh. Vì thế nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ để bổ sung lượng vitamin E phù hợp.

 

Vitamin E có trong các loại thực phẩm như : dầu thực vật, các loại hạt và ngũ cốc.

 

5 công dụng của vitamin E với sức khỏe - VnExpress Sức khỏe

Sắt

 

Sắt đóng vài trò chính trong việc tạo hồng cầu, giúp cơ thể trẻ phát triển khoẻ mạnh và là chất khoáng quan trọng cho sự phát triển của nhau thai. Sắt có nhiều trong các loại thực phẩm như: các loại thịt đỏ, rau và ngũ cốc.

 

7 loại thực phẩm là "cao thủ bơm máu", giàu sắt hơn thịt bò

 

 

Protein là một loại vitamin cần thiết cho bà bầu

 

Protein đặc biệt cần thiết trong giai đoạn 6 tháng cuối của thai kỳ giúp cho sự phát triển của các tế bào trong cơ thể trẻ. Các sản phẩm giàu protein gồm: thịt, cá, trứng, phó mát và đậu phụ

 

20+ Thực phẩm giàu protein, dễ làm, dễ ăn, tốt cho sức khỏe | TIKI

 

Vitamin B1 (Thiamin)

 

Vitamin B1 rất cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh trung tâm của thai nhi. Thiếu Thiamin làm tăng nguy cơ mắc chứng tê phù có thể ảnh hưởng đến tim và phổi của trẻ. Thực phẩm có chứa Thiamin gồm: các loại ngũ cốc, mầm lúa mì và trứng.

 

Thực phẩm chứa nhiều Thiamine (vitamin B1) | Vinmec

Kẽm

Kẽm rất cần thiết cho sự phát triển của các tế bào của thai nhi đồng thời thúc đẩy quá trình sản sinh ra enzyme như insulin trong cơ thể phụ nữ mang thai. Kẽm có nhiều trong các loại thực phẩm như: các loại thịt đỏ, thịt gia cầm, các loại đậu, ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa.

 

9 thực phẩm bổ sung kẽm cho bé và lưu ý mẹ không nên bỏ qua

 

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909568102 – 0939 939 353