Các giai đoạn phục hồi cơ thể của sản phụ

Sau khi sinh con xong, cơ thể sản phụ vừa trải qua 9 tháng mang thai mệt mỏi và đặc biệt là một quá trình sinh đẻ đầy khó khăn. Vì vậy hiểu rõ về các giai đoạn phục hồi cơ thể của sản phụ giúp các chị phục hồi cơ thể, lấy lại sức lực và chăm sóc con cho thật tốt.

 

Giai đoạn phục hồi của sản phụ

 

Phục hồi có thể của phụ nữ sau khi sinh con chia làm 3 giai đoạn

 

Giai đoạn thứ nhất:

 

Giai đoạn này kéo dài 28 ngày đầu tiên sau khi sinh gọi là giai đoạn ở cữ. Trong thời gian này cơ quan sinh dục của sản phụ thay đổi nhiều, phục hồi cũng nhanh nhất. Sản phụ cần chú ý đến những vấn đề sau:

 

– Giữ cho cơ thể sạch sẽ nhất là vệ sinh âm hộ sạch sẽ, đề phòng viêm nhiễm sau khi sinh.

 

– Nhiệt độ trong phòng phải thích hợp, thoáng khí.

 

– Mùa đông đề phòng cảm lạnh, mùa hè đề phòng cảm nắng.

 

– Chăm sóc tốt bầu vú, đảm bảo chức năng cho con bú, phòng tránh viêm nhiễm tuyến sữa.

 

– Nghỉ ngơi nhiều để phục hồi cơ thể.

 

– Ăn uống phải chú ý nhiệt lượng cao, nhiều protein, dinh dưỡng đa dạng dễ tiêu hóa. Không nên ăn thức ăn nhiều dầu mỡ và chua cay.

 

– Tinh thần vui vẻ, tránh kích thích thần kinh. Giai đoạn này không nên quan hệ tình dục.

 

 

Giai đoạn thứ nhất

Giai đoạn 2:

 

Giai đoạn này kéo dài khoảng 28 – 42 ngày sau khi sinh. Những thay đổi về mặt giải phẫu và sinh lý trong thời kỳ mang thai và sinh nở cũng như sự thay đổi toàn bộ các bộ phận trong cơ thể cơ bản sẽ phục hồi trở lại bình thường trong giai đoạn này. Để nắm được tình hình của những phục hồi trong giai đoạn này, sau khi sinh 42 ngày nên đến bệnh viện kiểm tra toàn bộ 1 lần.

 

 

Giai đoạn thứ 2

Giai đoạn thứ 3:

 

Từ 42 ngày đến 1 năm sau khi sinh là giai đoạn 3 của các giai đoạn phục hồi cơ thể của sản phụ. Sau khi sinh 8 tuần cơ thể người phụ nữ đã hoàn toàn phục hồi trở lại. Người phụ nữ có thể lao động, sinh hoạt, làm việc bình thường, vợ chồng có thể quan hệ tình dục trở lại. Tuy nhiên đây vẫn là thời kỳ người mẹ cho con bú nên trong mọi hoạt động, ăn uống người mẹ cần giữ gìn sức khỏe và bảo vệ nguồn sữa.

 

 

Giai đoạn thứ 3

 

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

 

HOTLINE: 0909568102 – 0939 939 353