5 “H” cho việc giảm béo sau khi sinh mổ

Đối với những phụ nữ sinh thường cần ít nhất thời gian 4 tháng mới có thể lấy lại vóc dáng. Còn đối với những phụ nữ sinh mổ thì cần ít nhất là 6 tháng. Bởi, sinh mổ phải chịu nhiều đau đớn và lượng thuốc vẫn còn trong cơ thể hơn là những người sinh thường. Do vậy, mong muốn lấy lại vóc dáng nhanh chóng của những phụ nữ sinh mổ sẽ gặp khó khăn hơn nhiều.

Tuy nhiên, việc giảm béo sau sinh mổ không phải là điều quá khó, nếu các mẹ có thể thực hiện theo những điều dưới đây:

1. Hiểu rõ về giảm béo sau sinh mổ

Khi nghĩ đến việc giảm béo sau sinh mổ, điều đầu tiên, bạn cẩn phải nghĩ đến sức khỏe của mẹ và đảm bảo đủ sữa cho con. Theo đó, thể chất của mỗi phụ nữ sau sinh là khác nhau nên không thể áp dụng tất cả các phương pháp giảm cân giống nhau được. Đặc biệt, đối với những phụ nữ sinh mổ, bạn đừng áp dụng các phương pháp giảm cân của những phụ nữ khác cho mình mặc dù những phương ấy có hiệu quả. Do vậy, bạn cần phải hiểu rõ về cơ thể của mình thì việc giảm béo sau sinh mổ mới có thể thành công được.

2. Hãy nuôi con bằng sữa mẹ

Việc nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ mang lại lợi ích cho con của bạn, mà còn giúp cho bạn giảm béo sau sinh mổ đạt hiệu quả tốt. Bởi, khi cho con bú, cơ thể của bạn sẽ phải sử dụng thêm nhiều calo để tạo ra và lưu trữ sữa. Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm dinh dưỡng khác có trong rau, vitamin,… để đảm bảo đủ lượng sữa cho bé khi giảm cân.

3. Hãy tập thể dục

Khi sinh mổ, bạn cần ít nhất 6 tuần mới có thể hồi phục được hoàn toàn. Do vậy, khi mới tập, bạn cần tránh tập những động tác căng cơ bụng khiến ảnh hưởng tới vết mổ, mà chỉ nên tập những động tác nhẹ nhàng, hay đi bộ để thực hiện giảm béo sau sinh mổ đạt hiệu quả. Nếu vết mổ lâu lành, bạn hãy đợi đến khi vết mổ lành hẳn rồi mới tập thể dục giảm béo sau sinh mổ.

4. Hãy theo dõi cân nặng

Giảm béo sau sinh mổ là điều cần thiết nhưng bạn cần phải có một chiến lược, một kế hoạch cụ thể để có một phương án tốt nhất nhằm đảm bảo nguồn sữa mẹ luôn dồi dào. Đồng thời, khi giảm béo sau sinh mổ, bạn cũng cần phải đặt sự an toàn cho con lên hàng đầu mà có những bước đi đúng đắn cho việc giảm béo.

5. Hãy ăn đủ chất

Nhiều phụ nữ sau sinh vì muốn giảm cân nhanh chóng mà áp dụng phương pháp ăn kiêng. Tuy nhiên, khi sinh mổ, cơ thể vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Đồng thời, đối với những phụ nữ đang trong giai đoạn cho con bú thì việc ăn kiêng rất có thể sẽ làm mất sữa. Do vậy, bạn cần phải có một chế độ ăn hợp lý, cân bằng giữa các loại thực phẩm sẽ giúp trọng lượng cơ thể bạn giảm dần theo thời gian.

Trong trường hợp muốn giảm béo sau sinh mổ một cách nhanh chóng hơn mà không phải mất quá nhiều thời gian và công sức, chỉ có một giải pháp hỗ trợ được bạn hoàn hảo nhất đó là công nghệ giảm béo tại các dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh với các liệu pháp điều trị giảm mỡ cụ thể theo yêu cầu của bạn. Đơn cử, dịch vụ chăm sóc mẹ toàn diện của Care With Love sẽ giúp các bạn sinh mổ hồi phục nhanh hơn, xoa dịu các cơn đau, giúp các mẹ giảm béo sau sinh mổ an toàn và hiệu quả hơn.

Sinh mổ là một trong những nguyên nhân gây tăng cân ở phụ nữ sau sinh. Vì vậy, bạn phải có chiến lược giảm cân thích hợp để đảm bảo sức khỏe cho bạn và bé. Giảm cân sau khi sinh mổ với các dịch vụ chăm sóc sau sinh của Care With Love được đánh giá là an toàn và hiệu quả cho sức khỏe của mẹ.

Nếu thực hiện việc giảm béo sau sinh mổ tại nhà, bạn cần phải đảm bảo được rằng sau quá trình ấy tình trạng sức khỏe của các mẹ không bị ảnh hưởng và một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh.