YOGA BẦU ONLINE TẠI NHÀ chỉ 35.000đ/buổi XEM NGAY

Đăng ký nhận tư vấn

Đăng ký phỏng vấn

-----

4 cách massage chân cho bà bầu

-----

Đau nhức chân, phù nề và chuột rút là một trong những vấn đề lớn của các bà bầu trong thời gian mang thai. Bàn chân đau nhức hoặc nặng nề khiến việc đi lại di chuyển khó khăn, đặc biệt là vào những tháng cuối cùng của thai kỳ. Liệu pháp massage chân cho bà bầu là phương pháp giúp phục hồi tốt nhất.

Mặc dù trước đây nhiều người cho rằng bà bầu không nên massage vì massage có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bà bầu. Tuy nhiên, massage chân cho bà bầu không những giúp chân phục hồi sau những giờ vận động mà còn giúp hạn chế các cơn đau ở chân. Massage chân giúp cho quá trình vượt cạn đỡ đau đớn, đồng thời giúp các bà bầu thư giãn, ngủ sâu và ngon hơn.

Sau đây là một số cách massage chân cho bà bầu, hãy ngồi vào ghế, hai chân đặt xuống đất, sẵn sàng cho những thao tác trị liệu cho đôi chân bạn. Để tận dụng triệt để tác dụng của việc massage, các mẹ bầu nên nhờ chồng hoặc người thân làm giúp, nhất là khi bụng đã quá to và động tác cúi người về người về phía trước không còn phù hợp nữa.

massage-chan-cho-ba-bau-555x364

Massage gót chân và mặt dưới của bàn chân
Dùng hai bàn tay, ôm lấy bàn chân sao cho hai ngón tay cái đặt trên mặt dưới của bàn chân. Nhẹ nhàng xoay hai ngón tay theo vòng tròn nhỏ, vừa ấn nhẹ vào gót chân. Sau đó, di chuyển lên lòng bàn chân và đến các ngón chân. Bạn cũng đừng bỏ qua phần thịt đêm giữa các ngón chân nhé.

Massage mắt cá chân
Dùng hai ngón tay cái xoa bóp mắt cá, theo chuyển động hình tròn.

Xòe rộng hai lòng bàn tay, áp một lòng bàn tay vào lòng bàn chân, lòng bàn tay còn lại áp vào mu bàn chân, đồng loạt vuốt hai tay hướng về phía các ngón chân.

Massage ngón chân
Dùng ngón cái và ngón trỏ bóp nhè nhẹ vào vùng thịt đệm giữa các ngón chân, mỗi ngón thực hiện 15 lần.

Sau đó, dùng ngón cái và ngón trỏ kéo các đầu ngón chân, kéo nhẹ lần lượt từng ngón, và lặp lại 2 lần. Sau đó, lòng bàn tay lại thực hiện thao tác trước đó – áp hai bàn tay vào mu bàn chân, vuốt ngược về phía mắt cá.

Massage cẳng chân
Từ mắt cá, xoa bóp nhẹ về bắp chân. Cách thực hiện là dùng hai bàn tay nắm quanh ống quyển và nắn nhè nhẹ, di chuyển chậm về phía đầu gối, sau đó, di chuyển ngược lại từ đầu gối về mắt cá chân.

Với cách massage dành cho bà bầu như trên, các mẹ bầu sẽ giảm những cơn đau nhức ở chân do chịu áp lực từ bụng bầu đang to dần và sự giãn nở của các dây chằng do hóc môn thay đổi. Đây là cách vô cùng hữu dụng cho những mẹ bầu thường xuyên mất ngủ vì đau nhức chân mỗi đêm.

Các Mẹ có thể tham khảo thêm về massage chân chuẩn và đặc biệt của Care With Love nhé ! 

CARE WITH LOVE luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết về gói dịch vụ và thiết kế mức giá hợp lý cho khách hàng.  Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để có thông tin chi tiết!

HOTLINE: 0909 568 102

Các dịch vụ

Massage bầu tại nhà

Massage bầu tại nhà

Massage bầu tại nhà thật sự có phải là giải pháp an toàn trong mùa dịch Corona? Từ trước đến…
Xem chi tiết
Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

Massage bầu Thư Giãn, Giảm đau nhức

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

Massage Chăm Sóc Da Mặt Mẹ Bầu

  Mang thai là trải nghiệm tuyệt diệu và thiêng liêng nhất mà mỗi phụ nữ chúng ta chỉ trải…
Xem chi tiết
Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Gói chăm sóc Tiêu chuẩn sau sinh

Ở cữ” hoặc “nằm ổ” sau khi sinh là những cụm từ các mẹ thường nghe nhắc đến bởi bà,…
Xem chi tiết
Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Gói Chăm sóc Phục hồi sau sinh

Hãy hiểu rằng, giai đoạn sau sinh, nhất là tháng đầu tiên, chính là thời cơ vàng để các mẹ nâng niu,…
Xem chi tiết
//sticky sidebar